câu 1. 2*3^(x+1) - 6*3^(x-1) - 3^x =9 câu 2. 5^x * 8^(x+1)=100
Akira Kyo Học sinh Thành viên 6 Tháng hai 2018 81 14 36 Quảng Trị Trường THPT Cửa Tùng 3 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1. 2*3^(x+1) - 6*3^(x-1) - 3^x =9 câu 2. 5^x * 8^(x+1)=100
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1. 2*3^(x+1) - 6*3^(x-1) - 3^x =9 câu 2. 5^x * 8^(x+1)=100
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 3 Tháng mười một 2019 #2 [tex]3^x(2.3-\frac{6}{3}-1)=9\Rightarrow 3^x=3[/tex] [tex]8.40^x=100\Rightarrow 40^x=\frac{25}{2}\Rightarrow x=log_{40}\frac{25}{2}[/tex] Reactions: Akira Kyo
[tex]3^x(2.3-\frac{6}{3}-1)=9\Rightarrow 3^x=3[/tex] [tex]8.40^x=100\Rightarrow 40^x=\frac{25}{2}\Rightarrow x=log_{40}\frac{25}{2}[/tex]
Akira Kyo Học sinh Thành viên 6 Tháng hai 2018 81 14 36 Quảng Trị Trường THPT Cửa Tùng 3 Tháng mười một 2019 #3 xem giúp mik câu 4 với dc không
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 3 Tháng mười một 2019 #4 [tex]5^x=3^x.log_{3}5\Rightarrow \left ( \frac{5}{3} \right )^x=log_35\Rightarrow x=log_{\frac{5}{3}}(log_{3}5)[/tex] [tex]x=(5-2x)log_{3}2\Rightarrow x(1+2log_{3}2)=5log_{3}2\Rightarrow x=\frac{5log_{3}2}{1+2log_{3}2}=5log_{12}2[/tex] [tex]\frac{2}{3^2}.(2.3.5)^x=200\Rightarrow 30^x=900\Rightarrow x=log_{30}900=2[/tex]
[tex]5^x=3^x.log_{3}5\Rightarrow \left ( \frac{5}{3} \right )^x=log_35\Rightarrow x=log_{\frac{5}{3}}(log_{3}5)[/tex] [tex]x=(5-2x)log_{3}2\Rightarrow x(1+2log_{3}2)=5log_{3}2\Rightarrow x=\frac{5log_{3}2}{1+2log_{3}2}=5log_{12}2[/tex] [tex]\frac{2}{3^2}.(2.3.5)^x=200\Rightarrow 30^x=900\Rightarrow x=log_{30}900=2[/tex]