[Mr/ Miss] Vòng thi Am hiểu diễn đàn

Thảo luận trong 'Sự kiện mới nhất, nổi bật nhất' bắt đầu bởi sonmoc, 5 Tháng tư 2013.

Lượt xem: 3,966

 1. sonmoc

  sonmoc Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Topic phần thi Am hiểu diễn đàn.


  Đề thi:

  Danh sách thí sinh:

  Top 10 Miss:

  05: donquanhao_ub
  10: nkok23ngokxit_baby25
  12: ljnhchj_5v
  13: buimaihuong
  19: lonely_pneuma
  21: p3nh0ctapy3u
  22: l0v3_sweet_381
  28: diema3
  33: thanchetgoiemlasuphu93
  37: ngomaithuy93

  Top 8 Mr:

  01: ngungutruong
  06: nach_rat_hoi
  07: poro_poro
  10: thienlong233
  13: harrybotter5
  14: quangnhatkut3
  15: hothanhnguyen
  16: mystory
   
 2. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 05: donquanhao_ub​  Bài thi:

  1. Nếu được trở thành Admin á (Trong mơ thôi!). Trước hết thì cũng ra mắt mọi người ở diễn đàn, rồi dần dần ngồi tìm hiểu tất tần tật, tuốt tuồn tuột những gì 4rs đang có. Rồi sẽ tìm ra những điểm yếu kém để khắc phục, những điểm tích cực để phát huy (Mất khoảng 3 ngày để tìm hiểu) rồi sau đó sẽ vào Box ẩn mở 1 pic thăm dò ý kiến của các Smod, Mod, Tmod, Memvip về những vấn đề còn tồn tại của 4rs và mong muốn của từng thành viên đề tiếp tục có chiến lược cụ thể. Sau đó chắc chắn mình sẽ thay đổi lại cách thức của 4rs (VD về tính số bài viết: Chỉ tính số bài viết ở các box về học tập, còn NK thì không, NK là 1 box xả hơi của mọi người của 4rs, cũng chính vì thế nên mem chém gió rất nhiều => Số lượng bài viết tăng nhanh dẫn đến hiện tượng tràn lan *Số bài viết cỡ 2000 - 5000*. Khi tính số bài viết như vậy thì sẽ có những bậc phân cấp mem (0-100: Member; 100-1000: Junior Member; 1000 bài trở lên: Senior Member ...). Còn sau đó làm gì thì để tới khi mình "chính thức" được làm Admin mình thực hiện nhé! ;)

  2. HM hnay có BKS, đó là 1 điều rất tốt, nó giúp ngăn chặn những bài viết spam, quảng cáo. Từ ngày có BKS mình thấy những bài viết quảng cáo đã giảm đi đáng kể. NHƯNG mới chỉ là đáng kể, đáng kể là ở những box về học tập thôi! Còn theo như mình quan sát thì hiện tượng quảng cáo ở khu vực Ngoại Khoá còn tràn lan, và dường như BKS ít khi lui tới, chỉ có MOD của khu vực đó để nó hàng tuần, phát hiện ra rồi mới xoá đi thôi.BKS 4rs đã làm việc "khá" hiệu quả. Theo mình, BKS nên có 1 bài viết treo thông báo toàn 4rs về cách báo bài vi phạm vì có rất nhiều thành viên chưa biết đến công cụ này (Chính bản thân cũng phải đến hơn 1 năm ở 4rs mới biết để sử dụng), vì số lượng thành viên trong BKS cũng không quá nhiều nhưng theo mình thì trưởng BKS nên có 1 cuộc nc với trưởng nhóm của các box trên 4rs để phân công nhiệm vụ và nhờ giúp đỡ nếu phát hiện ra tình trạng spam, quảng cáo, gây lộn trong 4rs (Mỗi box nên có ít nhất 1 MOD đảm nhiệm). Vì BKS ít người, mà cũng không phải có 3 đầu 6 tay mà kiểm soát hết được.

  3. HM với mình là nơi học tập hữu ích (Ngày mới vào 4rs), nơi kết bạn lý tưởng (Ngày mình chưa quen biết ai), nơi thể hiện bản thân rất tốt (Có các cuộc thi - Như thi Miss/Mr này), nơi chia sẻ tâm sự khó nói (Ngày mình gặp khó khăn trong cuộc sống), nơi tìm thấy niềm vui (Khi nói chuyện với các bạn nơi 4rs) ... Còn nhiều điều lắm mà mình không thể kể hết, HM giờ là ngôi nhà thứ 4 của mình rồi. Thứ 4 HM nhé :-*

  4. Smod, Mod mình nể phục nhất 4rs bây giờ hình như là không có! Người mình nể phục 4rs nhất bây giờ chỉ có anh Phạm Minh Khôi mà thôi! Người đã cho mình học nhiều thứ, cho mình biết thế nào là giá trị cuộc sống và không được khuất phục thử thách dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Anh Khôi có vốn hiểu biết sâu rộng, là người có nhiều tài lẻ, là người điềm đạm và vô cùng chắc chắn. Mình ngưỡng mộ và nể phục anh ấy từ những ngày đầu vào 4rs cơ, mình luôn theo dõi anh ấy (Dù ở 4rs hay Fb) nhưng không bao giờ động tiếng, theo dõi âm thầm thôi :). Còn với thế hệ Mod bây giờ nói là hơn cả thì mình ngưỡng mộ Mod Cánh cụt ^^

  5. Diễn đàn 2015 hả? Nó vẫn là HM thôi, nhưng với mình HM đang dần nhạt đi vì thực sự thấy Mod bây giờ làm ăn chán và không có trách nhiệm cao như xưa. MOD ngày trước khoác vào áo mình màu nick khác cảm thấy hãnh diện nhưng cũng áp lực lắm, luôn cố gắng để hoàn thiện nhiệm vụ và giúp box mình quản lý đi lên, nhưng Mod hiện nay mình thấy không được quá nửa có tinh thần như vậy. Nhưng mình mong muốn HM 2015 sẽ lại là 1 HM của những năm 2007-2011 và hơn thế nữa!

   
 3. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 10: nkok23ngokxit_baby25 ​  Bài thi:

  Câu 1 : nếu 1 ngày được trở thành Admin diễn đàn việc đầu tiên em sẽ làm đó là giải quyết việc mod
  vì : hiện tại nhiều box thiếu mod trầm trọng và còn nhiều mod lên mà không làm việc
  hơn hết mod là những người giúp đỡ mem và là 1 phần quan trọng của diễn đàn
  vì thế phải giải quyết vấn đề mod hiện nay thi mới giúp diễn đàn phát triển

  Câu 2 :
  Ban kiểm soát hiện nay vẫn chưa làm tốt công việc vì còn rất nhiều mem vẫn thường mắc sai phạm ..( em vẫn không rõ lắm BKS làm những việc gì :D )
  Em nghĩ BKS nên tích cực hơn
  Kết hợp với các mod để giúp Admin giải quyết được những vấn đề trong diễn đàn và giúp đỡ các mem nhất là các mem mới gia nhập vào diễn đàn

  Câu 3 : Với em thì diễn đàn Hocmai là 1 ngôi nhà của tất cả mọi người ^^!

  Câu 4 : mod/ smod em nể phục nhất thì chính là anhtraj_no1
  hì cậu ý là 1 mod tốt , với hòa đồng với mọi người , luôn giúp đỡ mọi người
  có năng lực cao ( nhất là trong học tập)
  và là 1 nhóm trưởng giỏi đã giúp box hóa ngày càng phát triển hơn
  vì thế em rất ngưỡng mộ cậu ý :)

  Câu 5 : Diễn đàn Hocmai năm 2015:
  Em nghĩ là sẽ có 1 lần thay đổi giao diện ( vì nhiều lúc nó vẫn lag )
  Thêm nữa là bảo trì vài lần :D

  Tất nhiên là có thêm nhiều thành viên mới ~ sẽ có người giỏi và người bình thường, nhưng sẽ giúp đỡ nhau về cả học tập và về tình cảm ~ vì mn đều là thành viên trong 1 ngôi nhà ^^!
  Diễn đàn sẽ phát triển lên có thể là với tốc độ nhanh vì giờ em thấy có rất nhiều mem mod có năng lực và tâm huyết
  Và tất nhiên còn 1 điều nữa là Diễn đàn sẽ ngày càng được mọi người yêu quý ^^

   
 4. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 12: ljnhchj_5v ​  Bài thi:

  Câu 1: Một ngày được trở thành Admin diễn đàn, bạn sẽ giải quyết vấn đề gì đầu tiên? Giải thích?
  * Câu trả lời của mình chắc cũng là lời muốn nói của nhiều người^^
  - Một ngày được trở thành Admin diễn đàn, mìn sẽ giải quyết vấn đề đầu tiên là: liên hệ với bộ phận kỹ thuật để thiết lập giao diện diễn đàn hoàn chỉnh hơn.
  - Nét mặt của một con người giúp những người xung quanh nhận thấy người đó có dễ gần, thân thiện hay không? Thì giao diện là cái một diễn đàn cho thấy sự tiện lợi, để thu hút thành viên hoạt động. Hiện tại, giao diện diễn đàn đang tạo rất nhiều khó khăn cho tất cả các thành viên trên diễn đàn khi luôn phải liên tục nhấn F5 để làm mơi thông tin, nó đặc biệt khó khăn đối những thành viên mới, những người chưa hề có kinh nghiệm hoạt động, chưa am hiểu về cách sử dụng, vì thế mọi người không cập nhật được thông tin mới, điều này tạo một cảm giác nản từ đó khiến các thành viên đó rời xa diễn đàn vì sự bất tiện này. Vì vậy cải thiện giao diện diễn đàn, tạo sự thoải mái, tiện lợi cho thành viên giúp họ dễ dàng hoạt động trong ngôi trường lớn là một điều rất quan trọng, cần giải quyết đầu tiên.


  Câu 2:
  - Hiện tại, diễn đàn mình đang có bộ phận Ban kiểm soát. Và theo mình, BKS đã làm tốt nhiệm vụ của mình, BKS rà soát mọi hoạt động của các box, nhiệt tình nhắc nhở, giúp đỡ các box thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, BKS rất siêu khi có thể tìm những bài viết từ rất lâu bị sai xót để gửi đến các mod khắc phục, nếu không có lòng thì mình chắc hẳn sẽ không làm được điều này.
  - Mình cũng có góp ý nho nhỏ mong bộ phận BKS sẽ làm nhiệm vụ ngày càng tốt hơn: BKS nên liên hệ chặt chẽ với các mod của các box, để phối hợp cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, mình thấy có sự liên hệ giữa BKS và mod/smod song chỉ là đơn thuần, điều mình mong là một sự kết hợp mật thiết, ăn ý hơn trong công việc. Bởi vì đoàn kết là vũ khí lợi hại nhất để bắn tan khó khăn, tiến về phía trước.

  Câu 3:
  Với mình, diễn đàn Hocmai là Ngôi nhà thứ 3. Lúc còn bé, mình luôn nghĩ mình chỉ có 2 ngôi nhà thôi, một là gia đình, 2 là mái trường nơi mình học tập. Nhưng từ khi mình biết đến diendan.hocmai thì mình đã nghĩ khác. Lúc đầu mới tham gia diễn đàn, mọi thứ vẫn bình thường, rồi thời gian trôi, học tập và hoạt động để rồi gắn bó, mình mỉm cười vì mình có một ngôi nhà thứ 3 rất lớn. Mỗi ngày không vào diễn đàn là mình lại thấy có chút khó chịu, có chút nhớ. 'Học thầy không tày học bạn' - Đúng thế, ở nơi đây mình đã học được rất nhiều điều từ bạn bè gần xa, nó giúp mình trưởng thành hơn. Không những vậy, từ đây mình có thêm thật nhiều bạn bè, anh chị em tốt những người luôn sẵn sàng giúp đỡ, tâm sự cũng như sẻ chia cùng mình nhiều chuyện. Và như một thói quen, trang đầu tiên mình mở khi online là diendan.hocmai, ngôi nhà lớn của mình.^^

  Câu 4:
  Có lẽ câu trả lời của mình sẽ lạc đề chút, bởi vì người mình nể phục nhất hiện tại không là Mod/Smod như đề bài đã đặt ra, bây giờ người đó là một Memvip. Thienxung759 - người mà mình nể phục nhất kể từ khi bước vào diễn đàn đến bây giờ. Đã từng là một mod lí rất tâm huyết, mặc dù bây giờ không còn trong đội ngũ mod lí nhưng anh ấy luôn quan sát hoạt động của box, có kiến thức vật lí khá tốt, luôn năng nổ, hết lòng giúp đỡ box, tìm lời giải cho những bài tập khó... Mình thích cách suy luận của anh. Với mình, anh ấy có một chút kì lạ và bí ẩn. Một người khiến nhiều người tò mò và bộc lộ nhiều cảm xúc. Sử dụng nhiều njck để hoạt động, gắn bó với box lí, anh như là một người anh nghiêm khắc, một người hướng dẫn tâm huyết, một người bạn sẵn sàng sẽ chia. Thế nên mọi ngưòi bảo ghét người này, quí người kia nhưng chung qui lại thì đều là anh ấy - Thienxung759.

  Câu 5:
  Diễn đàn Hocmai của năm 2015 sẽ là một ngôi trường cộng đồng phổ biến của học sinh Việt Nam. Là nơi mà khi nhắc đến, học sinh đều biết đến, giống như một trang new Facebook - mạng cộng đồng về học tập. Nơi ươm mầm tài năng Việt, nơi mà không chỉ rèn luyện, giúp đỡ học sinh về lĩnh vực học tập mà ở nơi đây học sinh Việt có một không gian để chia sẻ tình cảm, tạo một sự thoải mái tạo bước đà cho sự nghiệp phát triển tương lai đất Việt.

   
 5. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 13: buimaihuong ​  Bài thi:

  Câu 1: Nếu trở thành admin, em sẽ giải quyết vấn đề: Làm thế nào để đưa diễn đàn trở thành diễn đàn mạnh nhất trong tất cả diễn đàn học tập.
  Vì: Chỉ có trở thành diễn đàn mạnh nhất thì mới thu hút được nhiều người tài năng đến, đáp ứng tốt nhu cầu của người học.

  Câu 2: Về cơ bản, BKS đã làm tốt nhiệm vụ của mình.
  Góp ý: Nên chọn người có nhiều thời gian rảnh, thực sự có đam mê thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Câu 3: - Là ngôi nhà thứ 2
  - Là cầu nối giao lưu học tập
  - Là cuốn nhật kí lưu giữ kỉ niệm vui buồn
  - Là một diễn đàn

  Câu 4: Mod: thuhien, minhtub: nhiệt tình, năng động
  Smod: sonmoc: Không phải nịnh nhưng em thấy anh rất năng động trong các vấn đề ngoại khoá, tạo không khí cho diễn đàn. Học xen lẫn với giao lưu thì mới thoải mái.

  Câu 5: Không nói trước được điều gì.
  Nhờ vào sự tham gia nhiệt tình của mọi người.
  Có thể sẽ lớn mạnh đứng đầu trong các diễn đàn học tập
  Cũng có thể sẽ đi xuống và… đóng của. ( Hi vọng là không vì mọi người cùng cố gắng xây dựng thì sẽ không xảy ra)

   
 6. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 19: lonely_pneuma ​  Bài thi:

  Câu 1: Nếu được trở thành Admin diễn đàn, mình sẽ giải quyết vấn đề các bài viết spam, không cần thiết, các bài bị lặp và để đánh dấu chú ý đối với các bài viết quan trọng (về lí thuyết hoặc các dạng bài tập chủ yếu) trong box học tập. Vì đối với mọi học sinh hiện nay, đến với diễn đàn, ngoài việc vui chơi thì việc học tập vẫn là chính. Việc để box Học tập lộn xộn, không được rõ ràng sẽ khó để tìm kiếm những gì mình cần hơn cả.

  Câu 2:

  Câu 3: Diễn đàn Hocmai là nơi học tập, trao đổi kiến thức cũng như nơi giải trí, giao lưu, kết bạn,...

  Câu 4: Hiensau99. Tuổi nhỏ nhưng thực chất lại không "nhỏ". Tích cực trong các hoạt động cả về học tập và ngoại khóa.

  Câu 5: Là một nơi được nhiều người biết đến hơn, có cơ cấu quản lí tốt hơn, các bài viết có chất lượng. Giảm tối đa các bài spam.

   
 7. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 21: p3nh0ctapy3u ​  Bài thi:

  Câu 1:
  Admin là người lãnh đạo,tổ chức chỉ huy diễn đàn để nó hoàn thiện và phát triển hơn nữa.Đó là một công việc đòi hỏi trách nhiệm,tâm huyết với diễn đàn cao.Nếu được làm Admin p3 sẽ giải quyết các vấn đề lỗi do kĩ thuật của diễn đàn . Với vai trò là một Admin p3 sẽ có đề xuất với bộ phận kĩ thuật để tìm phương hướng giải quyết giúp diễn đàn load nhanh hơn cũng như việc học tập online của các bạn học sinh không bị vướng mắc khi xem bài giảng bị giật .Hocmai.vn là một trang học tập nổi tiếng và là ngôi trường chung của học trò Việt .Đã từ lâu hocmai.vn luôn dành được sự quan tâm ủng hộ và góp ý của các bạn học sinh ,sinh viên trong đất nước Việt Nam yêu dấu hình chữ S này .Chính vì thế việc tạo niềm tin ,uy tín trong việc học bài giảng ,trao đổi kinh nhiệm học tập quý báu vẫn luôn là một mục tiêu mà diễn đàn cần đạt được Sau khi giải quyết xong tình hình lỗi của diễn đàn p3 nghĩ nên thiết lập lại đội ngũ mod và tổ chức các game,vent để vừa học vừa chơi ,thu hút sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh .Thực tế cho thấy số lượng mem tham gia diễn đàn không còn hoạt động nhiệt tình như trước ,các mod ,tmod do thiếu nhân lực không thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà mình được giao .Từ thực tiễn đó cho thấy chúng ta cần thống kê lại sự hoạt động của các mod ,tmod trong thời gian qua và có sự khen thưởng cho những mod, tmod hoạt động tích cực và chấn chỉnh lại 1 phần nhỏ mod,mod chưa thực sự có trách nhiệm với công việc được giao.Đó là những suy nghĩ của p3 nếu p3 được làm admin ,mong mọi người tham khảo , có thể góp một phần nhỏ cho việc hoàn thiện và phát triển của diễn đàn

  Câu 2 :
  Hiện tại diễn đàn mình đang có bộ phận Ban kiểm soát ,theo p3 thấy Ban kiểm soát trước thời gian xảy ra lỗi diễn đàn đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình .Ban kiểm soát với sự chỉ đạo tận tình của anh hardyboywwe tới các kiểm soát viên ,các bạn đã hoạt động với trách nhiệm và sự nhiệt huyết của mình .Các bạn đã theo dõi sự hoạt động của các mod ,tmod và thống kê những bài viết spam ,chủ đề chưa được giải đáp giúp các mod dễ dàng thực hiện công việc của mình hơn ,Đó là một trong những nguyên nhân tạo nên sự làm việc hiệu quả của mod trong thời gian qua .Tuy nhiên trong thời gian gần đây ,số lượng kiểm soát viên có vẻ đang giảm sút ,các kiểm soát viên dần dần xin nghỉ,Ban kiểm soát lâm vào tình trạng thiếu nhân lực .Vấn đề thiết yếu đặt ra là phải tuyển thêm một số kiểm soát viên để công việc diễn ra một cách thuận lợi hơn .Bên cạnh đó cũng phải phân cộng nhiệm vụ cụ thể cho kiểm soát viên ,có chế độ làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lí .Ví dụ : Bạn A,B,C làm kiểm soát viên có nhiệm vụ quản lí khối trung học phổ thông,ta cần giao nhiệm vụ quản lí từng môn cho các bạn ,hạn nộp bản thống kê là bao giờ ,có thời gian hợp lí để trao đổi những phương pháp làm việc hiệu quả cho mỗi bạn…..Đôi lúc do việc thi cử, học hành ngoài đời và việc trên diễn đàn khiến các kiểm soát viên cảm thấy áp lực ,khó khăn …ta nên tổ chức một sân chơi nho nhỏ để giải trí cho Ban quản trị diễn đàn ,các mod, tmod….
  Có như vậy thì Ban kiểm soát mới có thể hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.Mong có thể giúp được mọi người ^^

  Câu 3 :
  Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả để có tiền học thêm bên ngoài ,học mãi thực sự là một trang wed lí tưởng dành cho p3.Với những bài giảng của thầy cô giáo ,p3 có thể củng cố cũng như nâng cao kiến thức cho riêng mình .Diễn đàn là nơi trao đổi ,chia sẻ những kinh nghiệm học tập thật quý báu .Không chỉ dừng lại ở đó ,học mãi là “ Một ngôi nhà thực sự của mình “ – nơi mà lúc mình chuẩn bị 0ffline mình mới nhận ra ,Nớ là một trang kỉ niệm mà mình không thể quên.Mới ngày đầu tham gia diễn đàn mình còn đang viết không dấu ,gửi sai box,không quen biết ai …thời gian trôi qua thật nhanh và giờ đây mình đã có cả 1 gia đình học mãi yêu dấu,mình đã có cơ hội thử sức với vai rò là một mod box sinh ,box văn .Đó là điều tuyệt vời nhất đối với mình . Mình muốn gửi lời cảm ơn tới ban quản trị diễn đàn đã tạo ra cho lứa tuổi học sinh của mình có một mảnh đất nhỏ để giao lưu ,học hỏi và làm quen với nhiều bạn bè trên mảnh đất Việt Nam này.Chúc diễn đàn ngày càng phát triển hơn nữa

  Câu 4
  Thật khó khi phải nói mod hay smod nào khiến p3 nể phục nhất diễn đàn vì ai cũng có những thế mạnh của riêng mình .Nhưng có lẽ nếu phải chọn ra một người thì p3 sẽ chọn canhcutndk16a . Bởi lẽ gần đây do tâm lí không được tốt p3 đã có ý định rời xa học mãi –nơi mà p3 đã gắn bó trong suốt thời gian qua.Chính chị ấy đã giúp p3 hiểu ra tất cả ,trốn tránh là điều sai lầm ,cần phải ở lại để thực hiện nhiệm vụ của một thành viên ,một mod để góp sức mình vào việc phát triển của diễn đàn . Chị đã cùng diễn dàn trải qua bao thăng trầm ,đã thực hiện nhiệm vụ được giao một cách tương đối tốt và trên hết chị là một nhóm trưởng lãnh đạo chin chắn ,có nhiệt huyết .Chị đã không bỏ lại cái nhiệm vụ trưởng nhóm khi box sinh gặp khó khăn nhất (không giống như p3 đã có ý định dừng lại vì không đủ cam đảm tiếp tục ). p3 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chị ,cảm ơn chị nhiều lắm,p3 sẽ giữ lời hứa của mình với chị.

  Câu 5 :
  Diễn đàn học mãi trong năm 2015 sẽ như thế nào thật khó đoán trước được ,rất khó để dự đoán tương lai mà .Theo p3 thấy nếu từ năm nay việc khắc phục được lỗi diễn đàn cũng như việc các thành viên tham gia đóng góp tích cực sẽ là nấc thang để học mãi tiến tới là một wed học tập hang đầu mà các bạn học sinh lựa chọn trong năm 2015. Với sự quan tâm của admin cũng như của ban quản trị ,p3 nghĩ việc trở thành một wed học tập- ngôi nhà chung của học trò Việt không phải là một ước mơ xa vời
   
 8. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 22: l0v3_sweet_381 ​  Bài thi:

  Câu 1: Một ngày trở thành Admin diễn đàn, em sẽ giải quyết vấn đề đầu tiên là thanh lọc đội ngũ mod và thưởng công xứng đáng. Em sẽ thanh lọc toàn bộ mod cũ không đáp ứng yêu cầu và không được member tín dụng, khuyến khích các mod có khả năng, trình độ, tâm huyết tiếp tục đóng góp cho diễn đàn, đồng thời tìm kiếm, lựa chọn kĩ lưỡng các mod mới để gây dựng nên các phong trào học tập. Khen thưởng, tặng quà các smod, mod, member tích cực đóng góp cho diễn đàn. Có thể thưởng tiền vào tài khoản để mọi người có thể vừa tham gia học ở hocmai.vn vừa đóng góp tích cực cho diễn đàn hocmai. Để diễn đàn phát triển thì đội ngũ smod, mod phải thật tâm huyết, tích cực, có kiến thức để làm tấm gương cho các thành viên học hỏi noi theo. Đồng thời khuyến khích, khen thưởng, tạo động lực để mọi người cùng nhau cố gắng đóng góp cho diễn đàn.

  Câu 2: Bộ phận Ban kiểm soát của Hocmai em chỉ biết được một số người. Em không biết rõ bộ phận BKS đã làm tốt nhiệm vụ của mình hay chưa. Nhưng em tin là họ đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Về góp ý thì em chỉ muốn nói là: mong mọi người làm tốt nhiệm vụ của mình! Làm việc tích cực, công minh, xứng đáng là một Ban kiểm soát của Hocmai! Cảm ơn mọi người rất nhiều ^^!

  Câu 3: Với em, diễn đàn Hocmai là đại gia đình thân thương, là ngôi trường yêu dấu. Nơi đây em có thể học hỏi nhiều điều hay, lẻ phải, trao dồi kiến thức, bổ sung tri thức vào hành trang cuộc đời. Đồng thời, nhờ nơi đây em còn có thể tìm được những tấm gương tốt để noi theo, có được người anh, người chị, người bạn tốt bụng, những người em đáng yêu. Có thể chia sẻ buồn vui cùng mọi người, có được những lời khuyên bổ ích, chân thành để giúp em vượt qua khó khăn của cuộc sống, hoàn thiện bản thân hơn. Thật sự, diễn đàn Hocmai là một gia đình, một ngôi trường mà em không bao giờ quên được. Cảm ơn mọi người rất nhiều, cảm ơn tất cả các thành viên của Hocmai! I ♥ 4RUM

  Câu 4: Ở diễn đàn thì em nể phục nhiều mod, smod lắm, nhưng câu hỏi như vậy thì em đành trả lời :
  - Mod em nể phục nhất diễn đàn là thien0526 – thần tượng của em ^^! . thien0526 hiện là phó nhóm box Tiếng Anh. Em nể phục anh thien0526 ở rất nhiều điểm lắm. Đầu tiên là rất giỏi tiếng anh (các môn khác cũng giỏi nữa ^^). Thứ hai là anh trả lời các câu hỏi, thắc mắc rất chi tiết, cụ thể, hướng dẫn tận tình, sửa từng lỗi sai, xác nhận bài cho mem, đây là một trong những mod tâm huyết, tận tụy nhất mà em biết. Mod thien0526 Đóng góp cho box tiếng anh nói riêng, cho cả diễn đàn nói chung rất tích cực, mặc dù anh rất bận. Thứ ba là anh rất tốt bụng, thân thiện, ngây thơ (=.=), đẹp trai =]], có cái tên rất độc là Thạch Thanh Thiên. ^^!
  - Smod em nể phục nhất diễn đàn là hiensau99. hiensau99 chỉ mới học lớp 8, mà đã trở thành 1 smod, thật đáng ngưỡng mộ! Trước đây chỉ nghe “gian hồ” đồn thổi là hiensau99 tuổi trẻ tài cao chứ chưa được chứng kiến. Gần đây em được làm tmod và có kết bạn trên facebook với cô bé này, thật sự là tâm phục khẩu phục ^^! Xem các mục dành chỉ dành cho mod mới thấy được sự thông minh, tâm huyết của smod này đóng góp cho diễn đàn. Em cũng có nói chuyện với smod hiensau99 vài lần, khác với tưởng tượng, cô bé rất thân thiện, vui tính, dễ thương, rất xinh xắn, đặc biệt là thành tích học tập rất khủng ^^!

  Câu 5: Tương lai là một ẩn số và em, ban giáo khảo cũng như tất cả mọi người không thể biết trước được. Hocmai cũng vậy, không ai có thể biết được hocmai 2015 sẽ như thế nào, nó có thể phát triển, có thể tàn lụi. Hocmai 2015 tùy thuộc vào chúng ta, những con người của hocmai 2013, chúng ta là người quyết định tương lai, là người nắm giữ số phận của hocmai tương lai. Việc chúng ta cần làm là cùng chung tay để xây dựng hocmai để nó tiếp tục là ngôi trường chung của học trò Việt, là địa chỉ tin cậy để học trò tin tưởng, gắn bó, cùng nhau học tập, chia sẻ. Nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết, cùng góp sức, trí tuệ, sự sáng tạo, tình yêu đến hocmai, cùng nhau xây dựng diễn đàn thì nhất định hocmai 2015 sẽ phát triển vững mạnh, là một ngôi trường nổi tiếng, số lượng thành viên sẽ cán mốc 5 triệu hoặc có thể hơn thế nữa. ^^! Nhưng điều ngược lại cũng có thể xảy ra, không ai biết trước được tương lai như thế nào. Chắc chắn là không ai trong chúng ta mong muốn điều tồi tệ nhất xảy ra cho diễn đàn nhỉ? Vì vậy, ngay từ bây giờ mọi người hãy cùng nhau chung tay xây dựng diễn đàn phát triển vững mạnh nhé!!! Một Hocmai 2015 phát triển tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta – con người của hocmai 2013 ^^!

   
 9. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: 28: diema3 ​  Bài thi:

  Câu 1: Trả lời: Nếu một ngày trở thành Admin diễn đàn, em sẽ ưu tiên giải quyết 2 vấn đề sau:
  1. Tình trạng truy cập vào diễn đàn. Do thay đổi giao diện trang nên khi load vào diendan.hocmai.vn, nhiều khi người sử dụng thường truy cập vào rất chậm, và bị lag mạng. Cùng với đó, việc hiển thị thông tin và xử lí thông tin ( tin nhắn cá nhân , tin nhắn riêng .........) báo hiện mà không thể tải được nội dung. Khi đó, phải nhấn F5 hoặc tải lại đôi khi gây cảm giác khó chịu và chán mỗi lần truy cập. Thậm chí, không thể truy cập được. Sẽ cố gắng nâng cấp trang diễn đàn để tránh trường hợp này.
  2. Thay đổi giao diện trang diendan.hocmai.vn và nâng cấp thêm 1 số tính năng mới cho việc viết bài, post bài ở mức đơn giản nhất. Ví dụ muốn post ảnh hoặc nhạc, phải lấy link ở trang khác hoặc mã code rồi dán vào, việc này rất tốn thời gian và nhiều khi không upload được. Sao không có nút “ Browse” vào máy tính để up có thể dễ dàng hơn không ạ!
  Nếu như phải ưu tiên giải quyết cái nào hơn thì em sẽ chọn cái thứ nhất. Đơn giản là “ đầu xuôi thì đuôi lọt”. Muốn làm gì tốt cho diễn đàn và làm cho người truy cập có cảm hứng thì trước hết, khi đăng nhập hoặc load trang,phải có tốc độ xử lí nhanh, hạn chế bị lag mạng. ( Có thể nhiều người cho là vì quá tải lượng truy cập nên chậm hoặc do mạng, em công nhận. Nhưng còn rất nhiều trang phương tiện khác có lượng truy cập cao hơn nhiều, sao vẫn load nhanh và truy cập dễ dàng ? Vì vậy mới cần phải giải quyết tình trạng đó nhanh chóng. )

  Câu 2. Theo em, BKS vẫn chưa hoàn thành tốt nhất có thể nhiệm vụ của mình . Vẫn còn tình trạng vi phạm khá nhiều. BKS có nhắc nhở các cá nhân có trách nhiệm khắc phục, xử lí vi phạm nhưng có vẻ vẫn không hiệu quả lắm.
  Góp ý ạ ! Góp ý nho nhỏ thôi là BKS chăm chỉ nhắc nhở các bạn vi phạm và cố kiểm soát tình trạng spam, quảng cáo, sai phạm hiệu quả hơn. Thế thôi ạ!

  Câu 3. Trả lời: “Với em, diễn đàn Hocmai là một nơi để chia sẻ những kinh nghiệm học tập, là nơi để kết nối bạn bè, là nơi để trau dồi kiến thức và là ngôi trường học tập trực tuyến hiệu quả nhất”. ( Trước đây). còn bây giờ, nó là nơi tìm về hồi ức cũ và kiếm tiền nhưng bạn bè mới.

  Câu 4. Nickname “ Sonmoc” là Smod để lại nhiều nể phục nhất với em.
  Không phải anh làm BGK nên em nịnh anh đâu nha ))
  Cơ bản là nhìn cái thành tích khủng trong vài năm qua của anh thấy em ngậm ngùi
  Anh tham gia trước em 2 năm, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, vẫn hoạt động khá tích cực. Em rất phục ạ. Như em bây giờ năm 1 và năm 2 đại học, khá chật vật với lịch học nhiều, đã “ một thời rời nơi này” vì nghĩ là không thể tiếp tục hoạt động như trước do không có thời gian. Nhưng không giống như em và một cơ số MOD khác, “ nghỉ hưu về già”, cựu lão làng như anh vẫn tiếp tục cống hiến cho diễn đàn và có được những thành tích đáng nể như trên. ( Còn nhiều nữa nhưng em cũng chẳng biết hết ạ, kể tiêu biểu thôi ). Đặc biệt, một sinh viên luật, suốt ngày nhét luật, điều lệ vào đầu, thì anh lấy thời gian đâu và phân bổ như thế nào để vẫn có thể tiếp tục. Em luôn suy nghĩ như thế, luôn hỏi thế. Và luôn xem anh như một lão làng đáng nể trong diễn đàn. Hi vọng anh có thể đóng góp nhiều hơn nữa, tích cực hơn nữa và có được nhiều thành tích hơn nữa.
  P/s: Có thể anh không giỏi và hoàn hảo nhưng anh luôn cố gắng làm những gì mình có thể. ( Suy nghĩ của em thôi nhé.)

  Câu 5. Năm 2015, là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng với đất nước và với cả diễn đàn Hocmai. Hehe. Dự đoán tương lai, diễn đàn học mãi của 2 năm tới sẽ phát triển mạnh hơn nữa với một số đặc điểm nổi trội như:
  + giao diện đơn giản nhất với cách phân bố các box, môn học hiệu quả nhất, tiến bộ nhất.
  + tích hợp nhiều công cụ mới trong quá trình post bài.
  + đội ngũ Admin nhiệt tình, tiến bộ . Smod, Mod nhiệt tình,có kiến thức tốt, xử lí câu hỏi và bài tập hiệu quả và chính xác nhất.
  + Đạt con số kỉ lục mới về số lượng người truy cập.
  + Có nhiều điểm thú vị ở trang cá nhân của từng người ( cái này em chém thôi )
   
 10. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 33: thanchetgoiemlasuphu93 ​  Bài thi:

  Câu 1: *Nếu là Admin về kỹ thuật thì em sẽ nâng cao hơn sự hỗ trợ trong việc lấy lại mật khẩu của mem. Vì em thấy một số mem còn khó khăn khi lấy lại mật khẩu.
  *Nếu là Admin về nội dung thì em sẽ làm một cuộc điều tra từ các Smod, Mod và các mem kỳ cựu xem diễn đàn ta cần có những thay đổi hay bổ sung gì. Bởi vì qua việc làm này, một mặt có thể sẽ tìm thấy và khắc phục điểm yếu của diễn đàn, mặt khác có thể đánh giá mức độ trách nhiệm của mọi người đối với diễn đàn.

  Câu 2: Bạn có góp ý gì cho bộ phận này để làm tốt hơn nhiệm vụ của mình.
  *Sau một thời gian dài bị mất nick, em không thể vào diễn đàn được nhưng qua thời gian ngắn gần đây em có thể hình dung được một chút hoạt động của BKS. Em thấy BKS làm việc có hiệu quả. Các bài gửi trong box học tập được quan tâm đầy đủ hơn, hoạt động hiệu quả và triệt để hơn.
  *Em chỉ có một ý kiến nhỏ cho BKS: Các bạn nên đề nghị mod của box đưa topic tập hợp những bài chưa có câu trả lời lên mục chú ý ^^

  Câu 3: Môi trường học tập tốt, vui chơi, giải trí lành mạnh và rất thích hợp để kết bạn và kết bè ak :))

  Câu 4: Bác Mốc ak (sonmoc) vì e thấy a sống đã dai lại còn khỏe. Nể thật :))..^^

  Câu 5: Nội dung đầy đủ phong phú hơn, hoạt động sôi nổi hơn, các cuộc thi thố thu hút nhiều mem hơn, kể cả già lẫn trẻ ^^
   
 11. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Miss 37: ngomaithuy93 ​  Bài thi:

  Câu 1:
  Người ta vẫn nói "Ở đời ai đánh thuế ước mơ", lại được Ban tổ chức ủng hộ, ngay từ câu hỏi đầu tiên đã hào phóng cấp vốn ước mơ cho mỗi thí sinh: trở thành Admin diễn đàn! Với rất nhiều điều kiện "thiên thời địa lợi" như vậy, "TRIAL ADMIN" vẫn xin chỉ dừng lại ở việc giải quyết 01 vấn đề duy nhất: Quy hoạch diễn đàn với vai trò là Admin trong 01 ngày duy nhất, dĩ nhiên, vẫn chỉ trong giấc mơ...

  Như chúng ta đều đã biết, tổng số thành viên của diễn đàn đã chạm tới con số hàng triệu từ rất lâu, có nghĩa là số lượng thành viên không hề nhỏ! Tuy nhiên, nếu thống kê lại cẩn thận và chi tiết để cho ra một con số cụ thể thì số thành viên đã và đang hoạt động thực sự chiếm bao nhiêu phần trăm của con số hàng triệu? "TRIAL ADMIN" xin phép toàn dân được điều tra dân số các gia đình, tài sản của gia đình nào dưới 70 bài viết VÀ thời gian hoạt động gần nhất cách đây 1 năm trở lên sẽ mất quyền hoạt động ở diễn đàn.

  Số lượng box hoạt động ở diễn đàn không nhỏ, đã được phân chia và tách khu vực rõ ràng, thuận lợi cho cả quá trình học tập và giải trí của các thành viên thường trực, nhưng chưa thuận lợi đối với các thành viên mới. Bằng chứng là thực trạng là đăng bài không đúng quy định ở nhiều box, gây khó khăn cho các thành viên khi đọc và trả lời bài viết. Nhằm hạn chế tình trạng này, "TRIAL ADMIN" đề xuất ý kiến lập sơ đồ diễn đàn và đặt sơ đồ này lên đầu trang chủ diễn đàn. Sơ đồ là hệ thống link tới từng box, từng mục... Với sơ đồ này, các thành viên sẽ có cái nhìn tổng quan về diễn đàn, do đó sẽ thuận tiện hơn trong việc truy cập các box, tìm kiếm bài viết.

  "TRIAL ADMIN" xin hết ý kiến

  Câu 2:
  Vì thời gian hoạt động ở diễn đàn gần đây của tôi không nhiều và không thường xuyên nên không có ý kiến đóng góp đối với bộ phận BKS.

  Câu 3:
  Nếu T là tôi, HM là diễn đàn Hocmai..
  ..thì T chắc chắn nằm trong HM! Điều đó không có gì để nói thêm..
  .....Nhưng T muốn nói đến HM trong T...

  Khi T là một học sinh, việc học được giao nhiệm vụ là hàng đầu, phải học, học và luôn là học, HM là một môi trường học mới hấp dẫn, học theo sở thích và làm bài tập theo nhu cầu.

  Khi T là một trong hàng triệu thành viên, HM là cơ hội tốt để T vượt ra khỏi môi trường hiện tại, thỏa sức thể hiện những điều T biết, thỏa sức tranh luận những điều T băn khoăn và thỏa sức "mang về" những điều T thích, những điều T cần... HM cho T thêm cả những người bạn.

  Khi T là mod, HM là "địa bàn" đầu tiên mà "quyền lực" trao tay, T trải nghiệm cảm giác thế nào là người thi hành công vụ.

  Khi T là tôi hiện tại - là cựu học sinh, cựu thành viên, cựu mod, HM với vai trò kỉ niệm mang T tới với những người bạn lúc xưa, những người mà lúc trước T gọi là rose, là k33 ..., còn bây giờ T gọi là Giang, là Tuấn Anh...

  "Với bạn, diễn đàn Hocmai là...?" T chỉ xin trả lời: Là rất nhiều...

  Câu 4:
  Trong thời gian hoạt động ở diễn đàn, lực lượng SMOD, MOD ở tất cả các box đều đã gây ấn tượng rất tốt với tôi cả về phong cách cũng như hiệu quả làm việc. Tuy nhiên MOD khiến tôi nể phục nhất là anh kimxakiem2507, cựu MOD box Toán. Anh là một MOD già dặn cả về tuổi tác (so với mặt bằng chung các thành viên), cả về kiến thức và kinh nghiệm quản lí box. Số lượng bài viết của anh so với các thành viên kì cựu là không lớn, nhưng cực kì chất lượng về mặt nội dung kiến thức và hình thức diễn giải, trình bày, dễ hiểu với các thành viên trong box. Và nếu được anh hướng dẫn, giúp đỡ bài tập một lần, sự nhiệt tình và tố chất của một nhà sư phạm sẽ khiến bạn khó quên, tôi đảm bảo đấy!

  Câu 5: Diễn đàn Hocmai của năm 2015 sẽ thêm 2 tuổi!
   
 12. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 01: Ngungutruong ​  Bài thi:

  Câu 1:

  như đa số các thành viên của diễn đàn đều nhận thấy, diễn đàn đang phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Với tình hình chung là các box hoạt động còn trầm, không sôi nổi, hiện tượng quảng cáo còn khá phổ biến, thành viên tham gia chưa ý thức xây dựng, mod chưa tích cực. Và nhiều người nói với mình rằng nếu tiếp tục thế này thì diễn đàn sẽ tan rã. Câu nói đó là có cơ sở. Nhưng chắc chắn chúng ta không để điều đó xảy ra đúng không? Vì thế việc đầu tiên cần làm đó là khôi phục lại diễn đàn và admin đóng vai trò rất quan trọng. Với giả thiết mình là admin, mình cần gắn kết được các mod các smod với nhau, tạo động lực, tạo niềm tin cho mọi người, phải thực sự là người đi đầu. Trước hết mình cần thực hiện những lời hứa của mình, đảm bảo nó được thực hiện hay chí ít cũng công khai những kế hoạch có sự thay đổi hay những lí do chậm trễ.Hiện tượng thời gian nhiều mod xin nghỉ mình nghĩ cũng 1 phần là lí do này. Một khi BQT diễn đàn đã xây dựng được niềm tin với nhau thì mình sẽ bắt tay vào việc cải tổ đội ngũ mod, muốn thay đổi cần có nhân tố mới con người mới, những mod mới có khả năng đột phá, làm mới trong cách thức hoạt động,quản lí, suy nghĩ. Tiếp theo đó là việc xây dựng các chiến lược phát triển làm sao để mọi người, cả mod và thành viên khi tham gia diễn đàn mà không thấy nhàm chán, mọi người thấy được niềm vui, học hỏi được nhiều điều chứ không phải là cỗ máy giải bài tập, dọn rác... Đó là những event thường xuyên hay những topic dưới dạng trao đổi thảo luận để khuyến khích mọi người tham gia .Và tất nhiên những điều đó đều là lí thuyết, nó cần được hiện thức hoá và có sự cộng tác, góp ý xây dựng của các thành viên, mod. Vì cần cả 1 cộng đồng để làm nên diễn đàn hocmai!


  Câu 2: Ngày 13-3-2012, đã có quyết định thành lập ban kiểm soát trong cơ cấu tổ chức của BQT diễn đàn. Nhóm đã có thời gian thử nghiệm trước đo và đến ngày 6-6-2012, ban kiểm soát chính thức thành lập với 5 thành viên trong đó Hardyboywwe Trưởng Ban kiểm soát. sau này có thêm 2 thành viên nữa tham gia nhóm. Kể từ khi thành lập, ban kiểm soát luôn theo sát các hoạt động diễn đàn và hoàn thành khá tốt các nhiệm vụ mà admin giao cho. Với nhiều các thành viên. các bạn thể thấy rất rõ nhiệm vụ của các kiểm soát viên đó là tổng hợp các lỗi vi phạm chưa xử lí cho các mod box, các câu trả lời chưa xác nhận. Bên cạch đó là các nhiệm vụ mà theo mình đó mới thực sự là ban kiểm soát như : hướng dẫn các thành viên tham gia diễn đàn, xử lí vi phạm, giải quyết- hoà giải các tranh chấp trên diễn đàn. Đặc biệt là tham mưu, giúp đỡ admin trong việc hoàn chỉnh các nội quy, xây dựng phát triển diễn đàn. Tất cả đều được ban kiểm soát hoàn thành khá tốt. Mình tự hoà đã là 1 kiểm soát viên. Chỉ có góp ý nhỏ cho những ai sẽ là kiểm soát viên mới tới đây là cần thể hiện vai trò của mình cao hơn. như việc tích cực góp ý xây dựng diễn đàn 1 cách thẳng thắn, tích cực trong việc xử lí vi phạm. hướng dẫn cácc thành viên tham gia diễn đàn


  Cau 3: Hocmai là gì đối vớ mình? nói ra chắc quá thừa! tìm đến với diễn đàn trong thời điểm tâm trạng không được thoải mái, không được vui vẻ cho lắm. Trong cái thế giới ảo, mình đã tìm thấy niềm vui, nhận được sự tôn trọng, những lời chúc động viên qua các cuộc trò chuyện. Có khoảng thời gian mình thấy quá mệt mỏi, phải sống một cách giả dối trong cuộc sống thực khi bị bạn bè ngoài đời không hiểu và xa lánh mình.Đó cũng chính là thời gian mình bắt đầu biết đến diễn đàn. Mình có được niềm vui, những phen cười sảng khoái nhất khi cùng chém gió với các anh chị, bạn bè trên đây, mình có niềm tin động lực hơn. Đã có nhiều bạn bè hơn để cùng trò chuyện tâm sự. trong số nhiều người , đã có những nguồi mình coi như là người chị , người em gái... . cũng có những người coi mình như bạn thân, thực sự đó niềm vui rất lớn mà mình đã nhận được. cám ơn mọi người, cám ơn hocmai. bên cạnh đó là kiến thức, là những cách ứng xử mà anh chị, mọi người đã dạy cho mình. 1 gia đình thực sự vừa dạy chữ vừa cho ta cái tình. yêu tất cả!

  Câu 4: Chắc là anh sonmoc thui - một Smod khu vực ngoại khoá.( Em rất ấn tượng với anh đó. hihiih. không biết em có gay không ) . Trước hết là anh rất can đảm, dũng cảm nhận mình mốc, thể hiện qua cái tên của anh ấy . Thứ hai là anh cũng khá đẹp trai. chỉ có cái tội tự sướng hơi cao. Anh học Đại học luật Hà Nội, như vậy đã biết kiến thức tài giỏi. là một trong những thành viên có tâm huyết gắn bó với diễn đàn lâu nhất, khi nhiều người trong chúng em đã nản thì em thấy anh vẫn nhiệt tình> Anh có nhiều ý tưởng sáng tạo, cũng vì thía mà ngoại khoá đã có nhiều cuộc thi hay và tổ chức tương đối tốt. Thời gian đầu khi mới vào BQT, anh đã rất tận tình quan tâm tới các mod mới, trò chuyện thẳng thắn, vui tính, chém gió . giúp chúng em cũng có được những trận cười . hihih. Nhưng nhiều lúc cũng bảo thủ lắm anh, (có lần em cũng nặng lời với anh rồi nhỉ), và gần đây hoạt động kém hơn trước chắc do nhiều lí do. Cố lên anh, khôi phục diễn đàn, em nghĩ cần nhân vật quan trọng như anh đó anh moc. và 1 điều quan trọng nữa là anh ấy đã là MR của mùa đầu tiên và năm nay, EM MUỐN ĐƯỢC NHƯ ANH ẤY!


  câu 5: Năm 2015 sao, 1 diễn đàn lớn mạnh cả về học tập và ngoại khoá, Nơi trao đổi thảo luận các bài tập, giải trí thư giãn kết bạn. 1 diễn đàn đoàn kết hoà thuận giữa các admin với smod , mod. giữa mod với mem. hi vọng là thế. Giao diện sẽ thay đổi hoàn toàn, hoành tráng hơn, thuận tiện hơn, tốc độ xử lí nhanh hơn. và 1 điều là nhiều nick thành viên bây giờ đến lúc đó sẽ tối, không còn hiện onl nữa> Nhưng ngungutruong sẽ sáng lên 1 lần nữa và mình có thể gặp lại ai đó . hihih
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tư 2013
 13. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 06: nach_rat_hoi ​  Bài thi:

  Câu 1:
  +Nếu một ngày được trở thành Admin diễn đàn, việc đầu tiên mình sẽ làm là:
  -Phát triển,củng cố hệ thống Mod,Smod.
  Mà chủ yếu là đào tạo các Mod cách quản lí Box của mình,phát triển lòng đam mê tìm hiểu,yêu thích,tâm huyết với diễn đàn và triển khai các cơ chế khuyến khích các Mod, Smod gắn bó với diễn đàn.
  +Giải thích:
  -Hiện tại,chất lượng hệ thống các Mod,Smod của diễn đàn thực sự là giảm sút so với trước đây khoảng vài năm về trước, các Mod tâm huyết, nhiệt tình giảm dần về số lượng. Diễn đàn bây giờ gần như một cái ''máy giải bài tập'', số lượng học sinh tham gia để ''học thực'' là không nhiều.
  -Cần phải phát triển, củng cố bộ máy Mod,Smod để khuấy động phong trào thi đua học tập, giúp học sinh đến với diễn đàn như một nơi ''học mà chơi, chơi mà học''! Tạo tâm lý thoải mái, để ''học tập'' không còn là vấn đề khó giải quyết đối với đại bộ phận Học sinh!


  Câu 2:
  +Như mình được thấy,bộ phận Ban kiểm soát đã làm tốt công việc và nhiệm vụ của mình.
  +Ngoài ra, mình có góp ý nho nhỏ như sau:
  -BKS cần ''thường xuyên'' rà soát các nội dung trên toàn diễn đàn hơn.
  -''Nghiêm'' hơn, nhưng vẫn ''khéo léo'' trong việc nhắc nhở những thành viên sai phạm.  Câu 3:
  -Với tôi, diễn đàn Hocmai là nơi để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều bạn học sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc về hầu hết các lĩnh vực.

  Câu 4:
  -Smod: có anh SonMoc và a Hardyboywwe, để lựa chọn giữa 2 anh xem em nể phục ai nhất thì em không thể, vì các anh ấy có điểm chung là nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm,..vui tính và có kiến thức ''uyên thâm'' về nhiều lĩnh vực,... Cái này là em nói thật lòng nhá, nói trước không lại bảo là nịnh BGK. Chẳng may là 2 anh ấy là BGK thôi, chứ người khác làm BGK thì em cũng chọn 2 anh ấy.
  -Mod: Ngày xưa nể acidnitric_hno3 nhất,giờ thì em ấy nghỉ Mod rồi, vì em ấy giúp mình rất nhiều trong bộ môn Hóa( môn mình kém nhất).  Câu 5:
  -Là diễn đàn học tập lớn nhất cả nước, với đội ngũ các Mod,Smod kì cựu, nhiều kinh nghiệm,và toàn là các ''cao thủ'',...các thầy cô thì giỏi ''vô đối'', vào diễn đàn và ''chém gió'' cùng học sinh, khoảng cách giữa thầy cô và học sinh giờ chỉ là ''con số 0 tròn trĩnh'',...=))
  -Là nơi có nhiều ''hoạt động bổ ích có thưởng'' nhất.( money money,là diễn đàn có nhiều nhà tài trợ nhất).
  -Sẽ có những buổi offline lớn nhất cả nước, với sự góp mặt của hàng triệu học sinh trên thế giới, ak nhầm, trên '''đất nước''. =))
  -Ngoài ra,....còn đang 8-> ,....

   
 14. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 07: poro_poro ​  Bài thi:

  Câu 1:
  - Vấn đề nhân sự, đơn thuần người quản lí các box là người truyền lửa cho các mem. Nếu là một người quản lí tốt là một bạn yêu công việc, nhiệt huyết, hết lòng vì việc( vì khi làm việc sẽ được ôn luyện về kĩ năng ở học tập và kinh nghiệm quản lí khi làm ở Ngoại khóa ) và luôn nói chuyện hợp lòng người nghe. Muốn thu hút các mem, người quản lí đi đầu bởi các bạn quản lí các box là người nắm giữ bộ mặt của một box.

  Câu 2:
  - Thật sự mà nói, đây là bộ phận mới nhất mà mình được biết. Về việc làm tốt nhiệm vụ, BKS đã hoàn thành nhiệm vụ thôi! Bởi lẽ diễn đàn rất rộng, thứ hai là BKS lúc trước có 8 người là một số lượng còn ít với các box, topic hay comment thì khó quản lí được hết.
  - Góp ý cũng không có gì nhiều, đơn thuần là sự liên kết giữa các mod ở từng box với các thành viên BKS; tiếp theo là để rà soát thì nên làm việc theo giờ nhất định tức là vào thời gian đó các bạn sẽ đi rà soát một khu vực hay là cả diễn đàn ( một ngày tầm 3 lần ) ;phân công thành viên xem xét tại các box nhất định để ban quản lí BKS có những thông tin cần thiết; liên hệ bằng điện thoại; blad blad blad…

  Câu 3: Diễn đàn Hocmai là ...
  - Từng là gia đình nhỏ
  - Là chỗ xả xì trét
  - Nơi vui buồn tụ hội
  - Nơi kết bạn, chém “chả” chung vui
  - Từng là nơi cho ta những kinh nghiệm.
  - Nơi chiến tích đầy nhà
  - Và giờ là nơi đầy những kỉ niệm.

  Câu 4:
  - Cực Smod Phamminhkhoi – Sáng tạo, thật, chắc !

  Câu 5:
  - Đi lên, chiều tích cực. Đơn giản là sẽ đón được nhiều thành viên hơn, thu hút nhiều em “be bé “ tới diễn đàn hay kéo một mớ mod về giúp đỡ cho nhân sự non trẻ lúc ấy.
  - Vấn đề chính của diễn đàn mở rộng về học tập và tu dưỡng nhận thức cho thành viên.
  - Mở rộng khoản hướng nghiệp – du học.
  - Ngoại khóa là một phần thu hút các mem và giúp các mem vui nhiều hơn chơi.
  - Thoải mái quản lí một tí không nắm chặt .
  ~~> Diễn đàn sẽ là một ngôi nhà “lớn” hơn cho các bạn học sinh, giúp các bạn thúc đẩy được việc học và hướng nghiệp, mở rộng chức năng thu hút thành viên và là nơi giữa các bạn mem cũ và mới cùng họp mặt.

   
 15. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 10: thienlong233 ​  Bài thi:

  Câu 1. Một ngày nào đó được làm admin, việc đầu tiên mình làm sẽ là quảng cáo rầm rộ diễn đàn, tạo ra những chương trình khuyến mại quy mô lớn, free 100% chẳng hạn như đăng kí miễn phí các khóa học này, làm bài kiểm tra trên diễn đàn có đáp án miễn phí nữa,... sau chiến dịch Pr như thế chắc chắn nhiều người sẽ biết đến diễn đàn hơn biết đâu sẽ tạo nên 1 trào lưu Hocmai.vn không thua kém gì Kpop.

  Câu 2. Hiện tại thi mình thấy BKS đang làm việc rất bao quát, khách quan và có thể chốt lại bởi 1 từ " Ổn định "
  nếu có góp ý thì mình chỉ mong BKS thường xuyên trao đổi hơn với các mem, mod, smod,.. trong diễn đàn nhằm tìm ra thêm nhiều thành viên có đủ tài lẫn phẩm chất tốt xây dựng diễn đàn tốt hơn.

  Câu 3. Với mình Hocmai là Đại gia đình, nơi có bạn bè, anh chị em, thậm chí là cô dì chú bác họ hàng,.. nơi mà mọi thắc mắc về mọi vấn đề trong cuộc sống đều có thể trao đổi học hỏi lần nhau, những bậc thầy, tiền bối đã dạy mình những phương pháp hay, sáng tạo. Bạn bè giúp mình trau dồi kiến thức, học hỏi và tiếp thu những tinh hoa từ mọi miền tổ quốc, những cuộc thi cho mình sự cọ xát, làm quen áp lực,...
  chắc chắn rằng mỗi khi onl mình sẽ dành 1 tag cho Hocmai, 1 người bạn theo năm tháng

  Câu 4. Mod và bây giờ trở thành mem vip là chị acidnitric_hno3 chị là người mà mình ấn tưởng đầu tiên khi mới vào diễn đàn, những bài giải hay, sáng tạo của chị, thành tích học tập đầy ấn tượng của chị hơn nữa chị là người chị quan tâm, thân thiện và rất vui tính.

  Câu 5. Diễn đàn Hocmai 2015 chắc chắn sẽ khác bây giờ rất nhiều trước hết là quy mô và uy tín, và không khó để diễn đàn chào mừng thành viên thứ 10 triệu
   
 16. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 13: harrybotter5 ​  Bài thi:

  Câu 1 : Nếu một ngày em trở thành Admin vấn đề em giải quyết đầu tiên sẽ là cập nhập thông tin về nhân sự .
  Bởi vì : một người lãnh đạo sẽ hoàn toàn thất bại nếu anh ta không biết ai làm việc cho mình và tài năng của họ đến đâu , họ hoạt động ra sao ?

  Câu 2 :
  Nhìn tổng thể BKS làm việc khá tốt .
  Vâng theo em chỉ là khá chứ không rất tốt ,vì làm sao ta có thể bao quát được hơn 1500000 thành viên với quỹ thời gian hiện tại .
  Góp ý : lấy nhu để thắng cương nhưng đôi khi cương cũng là điều tốt .

  Câu 3 : Với em diễn đàn Hocmai là người bạn

  Câu 4 : Người làm em nể phục nhất là : Smod hardyboywwe .
  Vì : anh giống một người anh trai hơn là một trưởng BKS của diễn đàn .

  Câu 5 : Năm 2015 diễn đàn sẽ có nhiều thành viên hơn và sẽ không có tình trạng mem biến diễn đàn thành kho hỏi bài .
   
 17. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 14: quangnhatkut3 ​  Bài thi:

  Câu 1:
  * Nếu được vinh hạnh như vậy, tôi sẽ tiến hành thay đổi, quản lý nhân sự cho diễn đàn. Tôi không có ý nói nhân sự giờ kém nhưng muốn tổ chức, quản lý một cách quy cũ, bàn bản hơn trước, đội ngũ BQT là đại diện cho một diễn đàn, diễn đàn có lớn mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ đỏ, thành lập các khóa học cách làm Mod, cách giải quyết các vấn đề nhạy cảm mà Mod thường gặp phải hay nói đơn giản là làm gì để xứng đáng với danh hiệu MOD

  Câu 2:
  * Theo cá nhân tôi thì BKS đã làm tốt công việc của mình, trước đây khi chưa có BKS thì tình trạng spam, bình luận sai mục đích rất nhiều, kể từ khi có BKS thì tình trạng này đã giảm hắn Tôi rất vui vì điều đó

  Câu 3:
  * Với tôi, diễn đàn Hocmai là ngôi trường thứ 2 của tôi. Tôi tham gia diễn đàn cũng đã 3 năm rồi, mọi người, mọi thành viên, mọi tổ chức tôi đều nắm cả và hơn nữa, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều từ khi vào Hocmai. Diễn đàn vừa là nơi trao đổi kinh nghiệm học tập, vừa là nơi tôi tham gia các hoạt động ngoại khóa để trải nghiệm bản thân mình. Tôi đã quen nhiều bạn, nhiều anh chị ở đây. Tôi rất vui vì đã đến với ngôi trường Hocmai này.

  Câu 4:
  * Tôi nể phục nhất đó chính là bé SMod hiensau99. Tôi biết được cái tên Hiền khi tôi tham dự Mr 2011. Lúc đó, Hiền chỉ là một đứa con nít dễ thương trong lời nói, nhưng từ đó tôi đã thấy em trưởng thành rất nhiều, từ phong thái làm việc đến cách giải quyết vấn đề rất tốt. Tôi đã theo dõi Hiền và thấy được cô bé này tốt trong việc kĩ luật đấy. Tuổi trẻ tài cao, luôn biết vươn lên trên chặng đường đi. Tôi nể phục cô bé này. Bây giờ đã lên chức SMod rồi đấy :">
  P/s: Hiền à cố lên em nhé! em có tài lắm đấy.

  Câu 5:
  * Tôi không muốn là thầy bói nhưng tôi tin chắc rằng, đến năm 2015 diễn đàn ta sẽ trở nên mạnh mẽ, số thành viên sẽ lên đến con số 2 triệu chăng? nhiều hoạt động học tập, ngoại khóa có ý nghĩa. tôi yêu diễn đàn này
   
 18. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 15: hothanhnguyen ​  Bài thi:

  Câu 1: Nếu một ngày làm admin của diễn đàn, mình sẽ giải quyết vấn đề đăng kí thành viên của hocmai.diendan, vì:
  -mặc dù có nhiều thành viên nhưng số thành viên đăng nhập để quảng cáo còn rất nhiều, nếu admin xóa nick, thì thành viên này lại tiếp tục tạo một nick khác và tiếp tục công việc quảng cáo của mình. VD: nick đầu tiên là minhthuan1206, thì ngày sau sẽ thành minhthuan206, ..... và cứ thế

  Câu 2: Mình thấy rằng ban kiểm soát làm việc khá tốt, nhưng cần phải hoạt động mạnh hơn và thay nhau (chia ca cho nhau) luôn online để giải quyết những vấn đề trên diễn đàn ngay lập tức

  Câu 3 Với mình diendan Hocmai là một ngôi nhà chung để hoc sinh trao đổi thông tin, giao lưu kết bạn với tất cả các bạn ở khắp nơi trên đất nước, nơi thi thố tài năng để qua đó có thể phát hiện những tiềm năng vẫn còn nằm trong "lá ủ" của mình, quên nữa đây cũng là nơi chém gió một cách tinh tế với các bạn nữa

  Câu 4 Smod Sonmoc làm mình nể phục nhất diễn đàn, vì anh sonmoc có số lần cảm ơn phải nói là kinh khủng nhất diễn đàn, anh luôn online để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất, ngoài ra với cách nói chuyện dí dỏm, cùng khuôn mặt cũng phải gượng nói là dễ nhìn là những u ưu điểm của anh Moc

  Câu 5: Diễn đàn Hocmai của năm 2015 sẽ rất hiện đại:
  1. Với rất nhiều chức năng khác nhau giống như windown 8 là có nhiều ô, khi để chuột vào ô của từng môn học giúp chúng ta có thể quan sát được các bài post ở trong từng môn học, chứ không phải là click vào từng môn học
  2. Hệ thống tin nhắn sẽ hiện đại hơn, tin nhắn trong diễn đàn sẽ liên kết với hệ thống tin nhắn trong điện thoại, để có thể theo dõi sát các hoạt động diễn đàn
  3. Diễn đàn sẽ ngày càng giáo dục tinh thần yêu nước cho các bạn bạn học sinh, bằng cách lập các bảng tin liên quan về chủ quyền của đất nước, và có thêm một lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới ở ngôi nhà chung hocmai.vn
   
 19. sonmoc

  sonmoc Guest

  Thí sinh: Mr 16: mystory ​  Bài thi:

  Câu 1: Nếu em trở thành admin, em sẽ bơi ngược dòng: thay vì giải quyết các vấn để nhỏ trước, em sẽ liên hệ với các mod và chình đối lại hàng ngũ mod hiện nay. Sau đó là giải quyết triệt để "spam". Đây là diễn đàn học tập chứ không phải diễn đàn spam. Có những cách khen thưởng và xử phạt đúng mực. Nhưng bên cạnh đó em còn phải tự xem lại mình có xứng đáng với "màu đỏ" đó không, nếu không, em sẽ đặt vị trí đó cho người tài năng hơn! Em nghĩ đó cũng là mong của những con người thực đang làm công việc nhà nước!

  Câu 2: Nếu nói tốt cũng không thể là hoàn toàn, nhưng thật sự không thể phủ nhận vai trò của họ. Trích nội dung 1 câu quen thuộc của Einstein Không có gì tuyệt đối, mọi thứ đều là tương đối. "Nhân vô thập toàn", "sông có khúc người có lúc"...Nhìn chung là tốt

  Em nghĩ với khả năng vốn có của mình họ chỉ cần NGHIÊM TÚC làm việc là đủ

  Câu 3: Diễn đàn hocmai là : Học học nữa học mãi! Sở dĩ ta gọi đồng loại là "con người" là ghép từ "con" và "người". Ta học để làm người, làm mờ chữ "con" để biến mình khác các loại động vật khác. Bởi vậy nên phải học, mà không thầy đố mày làm nên, mà học thầy lại không tày học bạn. Diễn đàn này đáp ứng 2 nhu cầu trên để cung cấp vốn kiến thức cho bạn học. Vừa học vừa thư giãn để chữ "mãi" không quá dài!


  Câu 4: Nhiều lắm, ví dụ như anh duynhan1, anhtraj_no1, niemkieuloveahbu, hiensau ,... hầu hết là vì họ giỏi học, và cũng giỏi làm mod! Rất có trách nhiệm

  Cậu 5: Đến năm 2015, em nghĩ là không có thay đổi gì nhiều, lớp trẻ bây giờ rất giỏi họ đủ sức để biến diễn đàn này tốt hơn! Em tin với năng lực của diễn đàn, hoàn toàn có thể hi vọng.
  Và ... Em mong là... diễn đàn này có thể sánh vai cường quốc 5 châu. Điều mà Bác mong muốn ở lớp trẻ

   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->