mp Oxy

B

bambymonkey

B

buiduc123

hình như đề bài vó vấn đề************************************************************************************??????
 
D

dragon221993

Trong mp với hệ tọa độ Oxy, cho dg` tròn (C) có pt: [tex]x^2+y^2-6x+5=0[/tex].Tìm điểm M thuộc trục tung sao cho qua M kẻ dc hai tiếp tuyến với (C) mà góc giữa hai tiếp tuyến đó bằng 60 độ


untitled.jpg


ta có: [tex]\ (x-3)^2 + y^2 = 4[/tex] => I(3;0) va R = 2

giả sử điểm M (0;m) và 2 tiếp tuyến MA và MB
TH1: góc AMB = 60 độ
=> [tex]\widehat{AMB} = 30 => sin = \frac{IA}{MI} = \frac{1}{2} =\frac{2}{IM} => IM = 4 [/tex]

IM = (3;m) => [tex]\sqrt{9 + m^2 } = 4 => m^2 = 7 [/tex]
=> M(......)

TH2. làm tương tự nhưng trường hợp này vô nghiệm



:(:(:(
 
Top Bottom