một số câu hay trong đề thi thử lần 4 mong hocmai.hoahoc giup em

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỖI NGƯỜI GIUP MÌNH 1 CÂU CŨNG ĐC THANKS NHIEU.

..Câu 9: Cho m gam bột Mg vào 500 ml dung dịch FeCl3 1M. Sau khi các phản ứng xẩy ra hoàn toàn, khối lượng dung dịch
thay đổi 2,4 gam so với dung dịch ban đầu (nước bay hơi không đáng kể). Giá trị nào của m trong các giá trị sau là không
thỏa mãn?
A. 2,4. B. 12,3. C. 8,7. D. 9,6.


Câu 20: Hỗn hợp khí và hơi gồm CH3OH, C2H6, C3H8, CH3-O-CH3 có tỉ khối hơi so với H2 là 19,667. Đốt cháy hoàn 11,5
gam hỗn hợp trên thu được 12,32 lít CO2 (đktc) và m gam H2O. Giá trị của m là
A. 14,4. B. 15,79. C. 13,4. D. 15,163.


Câu 27: X là hợp chất hữu cơ đơn chức chứa C, H, O. Lấy 14,4 gam X tác dụng vừa đủ với 50 gam dung dịch NaOH
16%, sau phản ứng hoàn toàn cô cạn dung dịch, thu được 22,4 gam chất rắn khan. Từ X để điều chế axit acrylic cần ít nhất
bao nhiêu phản ứng?
A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.

Câu 32: Hiđro hóa hoàn toàn hiđrocacbon X (chứa một liên kết π mạch hở hoặc một vòng no) thu được hiđrocacbon Y
chứa 18,18% H về khối lượng. Số công thức cấu tạo thỏa mãn với điều kiện của X là
A. 1. B. 4. C. 3. D. 2.

Câu 36: Lấy 10,32 gam hỗn hợp gồm petanal và anlyl fomat tác dụng với dung dịch AgNO3 dư trong NH3, sau khi các
phản ứng hoàn toàn thu được m gam Ag. Giá trị của m là
A. 12,96. B. 25,92. C. 10,8. D. 21,6.

Câu 13: X là một amin bậc 3 điều kiện thường ở thể khí. Lấy 7,08 gam X tác dụng hết với dung dịch HCl thì khối lượng
muối thu được là
A. 10,73 gam. B. 14,38 gam. C. 11,46 gam. D. 12,82 gam.
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

MỖI NGƯỜI GIUP MÌNH 1 CÂU CŨNG ĐC THANKS NHIEU.

..Câu 9: Cho m gam bột Mg vào 500 ml dung dịch FeCl3 1M. Sau khi các phản ứng xẩy ra hoàn toàn, khối lượng dung dịch
thay đổi 2,4 gam so với dung dịch ban đầu (nước bay hơi không đáng kể). Giá trị nào của m trong các giá trị sau là không
thỏa mãn?
A. 2,4. B. 12,3. C. 8,7. D. 9,6.


Câu 20: Hỗn hợp khí và hơi gồm CH3OH, C2H6, C3H8, CH3-O-CH3 có tỉ khối hơi so với H2 là 19,667. Đốt cháy hoàn 11,5
gam hỗn hợp trên thu được 12,32 lít CO2 (đktc) và m gam H2O. Giá trị của m là
A. 14,4. B. 15,79. C. 13,4. D. 15,163.


Câu 27: X là hợp chất hữu cơ đơn chức chứa C, H, O. Lấy 14,4 gam X tác dụng vừa đủ với 50 gam dung dịch NaOH
16%, sau phản ứng hoàn toàn cô cạn dung dịch, thu được 22,4 gam chất rắn khan. Từ X để điều chế axit acrylic cần ít nhất
bao nhiêu phản ứng?
A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.

Câu 32: Hiđro hóa hoàn toàn hiđrocacbon X (chứa một liên kết π mạch hở hoặc một vòng no) thu được hiđrocacbon Y
chứa 18,18% H về khối lượng. Số công thức cấu tạo thỏa mãn với điều kiện của X là
A. 1. B. 4. C. 3. D. 2.

Câu 36: Lấy 10,32 gam hỗn hợp gồm petanal và anlyl fomat tác dụng với dung dịch AgNO3 dư trong NH3, sau khi các
phản ứng hoàn toàn thu được m gam Ag. Giá trị của m là
A. 12,96. B. 25,92. C. 10,8. D. 21,6.

Câu 13: X là một amin bậc 3 điều kiện thường ở thể khí. Lấy 7,08 gam X tác dụng hết với dung dịch HCl thì khối lượng
muối thu được là
A. 10,73 gam. B. 14,38 gam. C. 11,46 gam. D. 12,82 gam.
- Câu 20 thì bạn để ý đó đều là hợp chất no nên nhh=nH2O-nCO2 là dc nà
- Câu 32 bạn thấy Y là ankan => Y có dạng CnH2n+2
%H=(2n+2)/(14n+2)=0,1818 => n=3 => X có CTPT là C3H6 có 2 đồng phân.1 mạnh hở và 1 mạch vòng
- Câu 36 bạn để ý là pentanal và anlyl fomat đều có M = 86 và đều t/d vs AgNO3/NH3 tạo ra 2Ag cả
- Câu 13: bạn có thể chưa biết là nếu X là amin bậc 3 điều kiện thường là chất khí thì chỉ có thể là trimeyl amin (CH3)3N thôi(trong sgk có nói đó bạn)
2 câu còn lại mình cũng đang bí :(
 
C

cafe3t

Câu 9:để ý chữ dd nhé nFeCl3= 0,5

Mg + 2Fe3+ --> Mg2+ + 2Fe2+
0,25 <-- 0,5
Mg + Fe2+ --> Mg2+ + Fe(kt)

thử Da thôi
Với A . 2,4 ==> n=0,1 ==> ko co Fe kt --> dd tăng 2,4 (loại)
B.12,3 ==> n= 5,125 ==> có 5,125-0,25 = 0,2625 mol Fe kt => m thay đổi =12,3- 0,2625.56= -2,4
C . 8,7 => n= 0,3625 ==> có 0,1125 mol Fekt => m thay đổi = 8,7 - 0,1125.56= 2,4
D. 9,6 Khỏi cần tính Đ/á là D
 
Top Bottom