Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
- 1. Cho (O;R), dây cung AB=R* căn 2. Tính số đo 2 cung AB.
- 2. Cho đường tròn (O;R). Vẽ 2 dây cung AB=R* căn 2 và AD=R sao cho tia AO nằm giữa 2 tia AB và AD. Vẽ dây BC//AD.
b) Tiếp tuyến tại B và tại C của đường tròn tâm O cắt nhau tại M. CMR: tam giác MBC đều.
- 3. Cho đường tròn tâm O, I là điểm nằm trong đường tròn tâm O. Qua I vẽ 2 dây cung AB và CD của đường tròn tâm O. CMR: IA.IB=IC.CD.