C
caunhoknho


Bài 1. Cho tam giác cân tại A, BC = 12cm, đường cao AH = 4cm. Tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Bài 2. Cho (O) và hai điểm A, B nằm bên ngoài đường tròn. Dựng đường kính COD sao cho AC=BD.Bài
Bài 3. Cho tam giác ABC vuông tại B, AB = 8cm, BC = 6cm. Gọi D là điểm đối xứng với B qua AC
a) Chứng minh rằng bốn điểm A,B,C,D cùng thuọc một đường tròn
b) Tính bán kính của đường tròn ở câu a
Bài 4. Cho góc xAy = 45 độ và điểm B trên tia Ax sao cho AB = 2cm
a) Dựng (O) đi qua A và B sao cho O nằm trên Ay
b) Tính bán kính của (O)
Bài 5. Cho tam giác đều ABC và hai đường cao BD,CE
a) CM: bốn điểm B,C,D,E cùng thuộc một đường tròn
Thanks
Bài 2. Cho (O) và hai điểm A, B nằm bên ngoài đường tròn. Dựng đường kính COD sao cho AC=BD.Bài
Bài 3. Cho tam giác ABC vuông tại B, AB = 8cm, BC = 6cm. Gọi D là điểm đối xứng với B qua AC
a) Chứng minh rằng bốn điểm A,B,C,D cùng thuọc một đường tròn
b) Tính bán kính của đường tròn ở câu a
Bài 4. Cho góc xAy = 45 độ và điểm B trên tia Ax sao cho AB = 2cm
a) Dựng (O) đi qua A và B sao cho O nằm trên Ay
b) Tính bán kính của (O)
Bài 5. Cho tam giác đều ABC và hai đường cao BD,CE
a) CM: bốn điểm B,C,D,E cùng thuộc một đường tròn
Thanks