Một số bài trong đề thi thử

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một sóng cơ học truyền theo phương OX với pt dao động tại O :[TEX] x=4sin\prod_{}^{}/2 [/TEX]. Vận tốc truyền sóng v=0,4 m/s . Môt điểm M cách O 1 khoảng d=OM . Biết li độ của dao động tại M ở thời điểm t là 3 cm . Li độ của điểm M sau thời điểm đó 6s là
A x=3cm B x= -4 cm C x=4cm D x=-3cm
2/ Một mạch dao động với tụ điện C và cuộn cảm L đang thực hiện dao động tự do . Điện tích cực đại trên tụ là [TEX]{Q}_{0}=2x{10}^{-6}[/TEX] và cường độ dòng điện cực đai là [TEX]{I}_{0}=0,314[/TEX].Tần số dao động điện từ tự do trong mạch là
A f=50000 Hz B f=2,5x10^6 C f= 25000Hz D f=3x10^6
3/ Một sóng dừng trên dây có dạng [TEX]u=2sin\frac{\prod_{}^{}}/{4}xcos(20\prod_{}^{}t+\frac{\prod_{}^{}}{2}[/TEX] Trong đó u là li độ tại thời điểm t của phân tử M trên dây , x là khoảng cách từ đầu O đến M . Vận tốc truyền sóng là
A 100cm/s B 40 cm/s C 60cm/s D 80 cm/s
Mọi người giúp mình nhá
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

2/ Một mạch dao động với tụ điện C và cuộn cảm L đang thực hiện dao động tự do . Điện tích cực đại trên tụ là [TEX]{Q}_{0}=2x{10}^{-6}[/TEX] và cường độ dòng điện cực đai là [TEX]{I}_{0}=0,314[/TEX].Tần số dao động điện từ tự do trong mạch là
A f=50000 Hz B f=2,5x10^6 C f= 25000Hz D f=3x10^6
Bài 2.
[TEX]I_0 = Q_0\omega[/TEX]
Có [TEX]\omega[/TEX] tìm được [TEX]f[/TEX].

Bài 3. và bài 1, phương trình dao động của em nhìn không rõ lắm.
 
P

picachu214

Trả lời bài 1

1/ Một sóng cơ học truyền theo phương OX với pt dao động tại O :[TEX] x=4sin\prod_{}^{}/2 [/TEX]. Vận tốc truyền sóng v=0,4 m/s . Môt điểm M cách O 1 khoảng d=OM . Biết li độ của dao động tại M ở thời điểm t là 3 cm . Li độ của điểm M sau thời điểm đó 6s là
A x=3cm B x= -4 cm C x=4cm D x=-3cm
2/ Một mạch dao động với tụ điện C và cuộn cảm L đang thực hiện dao động tự do . Điện tích cực đại trên tụ là [TEX]{Q}_{0}=2x{10}^{-6}[/TEX] và cường độ dòng điện cực đai là [TEX]{I}_{0}=0,314[/TEX].Tần số dao động điện từ tự do trong mạch là
A f=50000 Hz B f=2,5x10^6 C f= 25000Hz D f=3x10^6
3/ Một sóng dừng trên dây có dạng [TEX]u=2sin\frac{\prod_{}^{}}/{4}xcos(20\prod_{}^{}t+\frac{\prod_{}^{}}{2}[/TEX] Trong đó u là li độ tại thời điểm t của phân tử M trên dây , x là khoảng cách từ đầu O đến M . Vận tốc truyền sóng là
A 100cm/s B 40 cm/s C 60cm/s D 80 cm/s
Mọi người giúp mình nhá


Tại điểm M ở thời điểm t là:
[TEX]x = 4\sin \left( {\frac{\pi }{2}t} \right) = 3\left( {cm} \right)[/TEX]
Tại điểm M ở thời điểm sau đó 6 s là:
[TEX]x = 4\sin \left( {\frac{\pi }{2}\left( {t + 6} \right)} \right) = 4\sin \left( {\frac{\pi }{2}t + 3\pi } \right) = - 4\sin \left( {\frac{\pi }{2}t} \right) = - 3\left( {cm} \right)[/TEX]
 
Top Bottom