một số bài toán hóa

H

hatekuteboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 8,8g hỗn hợp gồm 2 kim loại thuộc nhóm 2A và ở 2 chu kì kế tiếp nhau,+HCl-->6,72 lít h2 hai kim loại đó là
a)Ca,Sr b)be,mg )c Sr,Ba d)Mg,Ca
2)đốt ancol A.dẫn vào bình Ca(OH)2 dư thấy 3 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 2,04 gam.CTPT của A là:
a)C4H9OH b)C3H7OH c)C2H5OH
 
V

vanculete

bài giải

1-nH2 = 0,3 mol => n hh KL =0,3 mol => 24<M =29.3 < 40 => Mg,Ca

2- " đề thiếu phải là dẫn sp cháy "

Ca(OH)2 dư =>CO2 kết tủa hoàn toàn

khối lượng bình tăng = m(spc) - m kết tủa => m(spc)= 5,04 gam

=> mH20 =5,04 -0,03*44=3,72g

=>không ra đáp án nhỉ => bạn thuỳ giải thế vào vậy chỉ phát

đã hiểu , đã bị "lừu tình "

khối lượng bình tăng = khối lượng sp cháy

=> nH20 =(2,04-0,03*44) :18 =0,04 mol

=> rượu no => C4H10O
 
Last edited by a moderator:
H

hatekuteboy

3)cho Clo tác dụng với Isopren ra mấy sản phẩm thế
4)đốt cháy ankan X có nX:nO=2:13.cracking sẽ thu được tối đa bao nhiu Olephin(ko có phản ứng đề hidro hóa)
 
Last edited by a moderator:
L

linh_hung_yen

3)cho Clo tác dụng với Isopren ra mấy sản phẩm thế
4)đốt cháy ankan X có nX:nO=2:13.cracking sẽ thu được tối đa bao nhiu Olephin(ko có phản ứng đề hidro hóa)
:p:):(:D;)
@};-isopren:CH2=C-CH=CH2
.........................../
...........................CH3
sản phẩm thế mônclo:4 công thức
sản phẩm thế diclo:5 công thức(ko biết còn sót cái nào ko?)
sản phẩm thế triclo,tetra clo
\Rightarrowsố sản phẩm thế.:p
@};-CT ankan CnH2n+2....+(3n+1/2)O2--------->nCO2+(n+1)H2O
......................1...................3n+1/2
......................2.......................13
\Rightarrown=4\Rightarrowankan C4H14\Rightarrowthu được 2 anken:C2H4,C3H6:)>-:)):-c>:D<\\:D/:khi (197)::khi (25)::khi (195)::khi (152)::khi (77):
 
L

linh_hung_yen

bài giải

1-nH2 = 0,3 mol => n hh KL =0,3 mol => 24<M =29.3 < 40 => Mg,Ca

2- " đề thiếu phải là dẫn sp cháy "

Ca(OH)2 dư =>CO2 kết tủa hoàn toàn

khối lượng bình tăng = m(spc) - m kết tủa => m(spc)= 5,04 gam

=> mH20 =5,04 -0,03*44=3,72g

=>không ra đáp án nhỉ => bạn thuỳ giải thế vào vậy chỉ phát
^:)^[-O<:-@:-??#:-S
bạn nhầm rồi, khối lượng bình tăng=khối lượng CO2+khối lượng H2O
khối lượng dung dịch tăng=mCO2+mH2O-mkết tủa
mdung dịch giảm=m kết tủa-mCO2-mH2O
\Rightarrowbạn ko giải được là điều dễ hiểu:)>-:p:D:):O)=))[-X:khi (152):
ok
 
E

econan_kun

3)cho Clo tác dụng với Isopren ra mấy sản phẩm thế
4)đốt cháy ankan X có nX:nO=2:13.cracking sẽ thu được tối đa bao nhiu Olephin(ko có phản ứng đề hidro hóa)

Ở câu 3 làm gì có phản ứng thế với ankadien? Nếu nói là tác dụng với nhiều Clo thì chắc chắn iópren phải "ăn" 4 đứa Clo cho no rồi mới đi "đổi chác" Hidro lấy Clo đc, nhưng trước khi nó kịp làm thế thì đã thành dẫn xuất diclo của akan mất tiêu... => chỉ có sản phẩm cộng, chắc chơi chữ rồi .... @-)

Theo mình, trường hợp này chỉ có 3 CT cộng monoclo và 1 CT diclo là thỏa mãn yêu cầu bài toán thôi => 4CT

còn câu 4: 3n+1 = 13 => X là ankan C4 có thể cracking tạo ra 2 olephin là propilen và etylen
 
N

ngu_dot_li

1)cho 8,8g hỗn hợp gồm 2 kim loại thuộc nhóm 2A và ở 2 chu kì kế tiếp nhau,+HCl-->6,72 lít h2 hai kim loại đó là
a)Ca,Sr b)be,mg )c Sr,Ba d)Mg,Ca
2)đốt ancol A.dẫn vào bình Ca(OH)2 dư thấy 3 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 2,04 gam.CTPT của A là:
a)C4H9OH b)C3H7OH c)C2H5OH
2)3 g <> nC=0.03 n(h20)=(2.04-0.03*12)/18=7/75
nC/nH=

vo lí
 
H

hatekuteboy

5)mỗi ankan có công thức trong dãy sau sẽ tồn tại 1 đồng phân tác dụng với clo theo tỉ lệ mol 1:1 tạo ra mônankan duy nhất?
a)C2H6,C3H8,C4H10,C6H14 b)C2H6,C5H12,C8H18
c)C3H8,C6H14,C4H10 d)C2H6,C5H12,C6H14
6)este X có CTPT C5H10O2.xà phòng hóa X thu được 1 ancol không bị oxh bởi CuO.tên của X là:
a)isopropyl axetat b)tert-butyl fomiat c)isobutyl fomiat d)propyl axetat
7)đốt 0.56 lít butan(dktc) và cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ vào bình đựng 400 ml dd Ba(OH)2 0.2M đến phản ứng hoàn toàn.hỏi khối lượng dd tăng hay giảm bao nhiêu gam?
a)giảm 5,17 b)tăng 4,28 c)tăng 6,26 d)giảm 2,56
 
H

hatekuteboy

bạn đưa lời giảm lên chứ ra đáp án ko sau mọi ngừơi hiểu
tại sao bạn chọn C2,C5 và C8 mà ko chọn mấy cái khác
 
Last edited by a moderator:
H

hatekuteboy

8)nung 316 gam KMnO4 một thời gian thu được 300 gam chất rắn.vậy %m KMnO4 đã bị nhiệt phân là
a)40 b)30 c)25 d)50
9)cho Mg Fe tác dụng vớiCuCl2.khuấy đều hỗn hợp đến phản ứng hoàn toàn,lọc kết tủa được ddB và rắn C.thêm vào B NaOH loãng,dư,lọc kết tủa.rồi nung ở t độ cao thu được D gồm 2 oxit .số lượng phản ứng xảy ra là
a5 b7 c4 d6
10)cho d d chứa a mol Ba(AlO2)2 tác dụng với d d chứa b mol HCl. để ko có kết tủa thì
a)b=6a b)b=8a c)b=5a d)b=4a
11)tơ enang thuộc loại
a)tơ axetat b)tơ poliamit c)tơ tằm d)tơ polieste
12)X là hỗn hợp các chất hữu cơ mạch hở(chưa C O H)đều có phân tử là 60 đvc.số chất tối đa có thể có trong X là
a)4 b)7 c)6 d)5(nói rõ chất đó là axit hay gì đó nha bạn.)
13)cho các chất:NO2,Cl2,CO2,SO2,SO3,HCl.những chất tác dụng với NaOH xảy ra phản ứng oxh khử là chất nào
 
Top Bottom