Một số bài thi thử mong các bạn và thầy giáo giúp đỡ

N

niemtin_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc lò xo được kích thích cho dao động với g=10 . Khi con lắc ở vị trí li đô x=9cm thì lò xo ko biến dạng và tốc độ bằng 0
Tốc độ cực đại của con lắc trong quá trình dao động ?

Câu 2:Một chất điểm dao động điều hòa chu kỳ T=0.2s.Trong thời gian 1/4 chu kỳ chất điểm đi từ li độ x=7 cm đên x=4[TEX]sqrt{2}[/TEX] cm
Tốc độ lớn nhất mà chất điểm đạt đưọc trong 1/6 chu kỳ là bao nhiêu?

Câu 3:Trong thí nghiệm yâng về giao thoa ánh sáng,Tại vị trí vân sáng đơn sắc đỏ bậc 4 có bươc sóng lamda=700nm có vân sáng của ánh sáng đơn sắc nhận giá trị nào dưới đây nằm trùng tại vị trí đó
A: 600nm B: 700nm C:509nm D:350nm

Câu 4:Một vật tham gia hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số với biên độ dao động tổng hợp là 10cm, sớm pha 60 độ so với dao động thứ nhất và trễ pha 90 độ so vơi dao động thứ 2
Khi dao động tổng hợp có li độ 5cm chuyển động chậm dần thì 2 dao động thành phần có biên độ bằng bao nhiêu?

Câu 5: TNYâng lamda1=700nm và bức xạ màu da cam có lamda2 nằm trong khoảng 450nm đến 510nm. Giữa 2 vân sáng kè màu giống vân trung tâm người ta đếm được 15 vân sáng.
lamda2 có giá trị bằng bao nhiêu?
 
K

kenhaui

Câu 5: TNYâng lamda1=700nm và bức xạ màu da cam có lamda2 nằm trong khoảng 450nm đến 510nm. Giữa 2 vân sáng kè màu giống vân trung tâm người ta đếm được 15 vân sáng.
lamda2 có giá trị bằng bao nhiêu?

Từ ĐKB : k1.[TEX]\lambda 1 [/TEX] = k2[TEX]\lambda 2[/TEX]
=> [TEX]\lambda 2[/TEX]=[TEX]\frac{k1.\lambda 1}{k2}[/TEX]( nm)
450\leqk2\leq510 \Leftrightarrow 450\leq15.700/k2\leq510
k nguyên. Gải ra ta tim dc k =21,22,23

\Rightarrow[TEX]\lambda 2[/TEX]=15.700/k với k=21,22,23

PS: Tớ cung kô biết mình sai chỗ nào nua
 
Top Bottom