Hóa Một số bài tập về Andehit ( Kit 3 )

C

colensethanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hh M gom andehit(no,don chuc,mach ho) va hidrocacbon Y,co tog so mol la 0,2(so mol X nho hon Y).dot chay hoan toan M ,thu dc 8,96l khi CO2 va 7,2g H2O. Hirocacbon Ý là ?

2 ) Một hỗn hợp X gồm 2 ankanal là đồng đẳng kế tiếp khi bị hidro hoá hoàn toàn cho ra hỗn hợp 2 ancol có khối lượng lớn hơn khối lượng của X là 1,0 gam . Đốt cháy hoàn toàn X cho ra 30,8 gam Co2 . CTPT và số gam 2 ankanal trong hỗn hợp là


3) Tiến hành oxi hoá 2.5 mol rượu metylic thành fomandehyt bằng Cu0 rồi cho fomandehit tan hết vào nước thu được 160g đ fomalin 37.5% . Vậy hiệu suất phản ứng oxi hoá là bao nhiêu ?


giúp mình giải 3 câu này nhe
 
T

trantien.hocmai

câu 3
$n_{CH_3OH}=2,5 mol$
$ \rightarrow n_{HCHO}=2,5 mol \rightarrow m_{HCHO}=75g$
$C=37,5 \rightarrow m_{HCHO}=60 g$
$ \rightarrow H=\frac{60}{75}=0,8$
 
T

trantien.hocmai

câu 2
$\Delta m=1g \rightarrow n_{R-CHO}=0,5 mol$
$ \rightarrow n_{CO_2}=\frac{30,8}{44}=0,7$
$ \rightarrow \sum_{C}=\frac{0,7}{0,5}=1,4$
vậy công thức 2 là $HCHO$ và $CH_3CHO$
ta có hệ phương trình sau
$\left\{ \begin{array}{l} x+y =0,5 \\ x+2y=0,7 \end{array} \right.$
$\leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=0,3 mol \\ y=0,2 mol \end{array} \right.$
 
L

langtungheoht

1) Cho hh M gom andehit(no,don chuc,mach ho) va hidrocacbon Y,co tog so mol la 0,2(so mol X nho hon Y).dot chay hoan toan M ,thu dc 8,96l khi CO2 va 7,2g H2O. Hirocacbon Ý là ?

2 ) Một hỗn hợp X gồm 2 ankanal là đồng đẳng kế tiếp khi bị hidro hoá hoàn toàn cho ra hỗn hợp 2 ancol có khối lượng lớn hơn khối lượng của X là 1,0 gam . Đốt cháy hoàn toàn X cho ra 30,8 gam Co2 . CTPT và số gam 2 ankanal trong hỗn hợp là


3) Tiến hành oxi hoá 2.5 mol rượu metylic thành fomandehyt bằng Cu0 rồi cho fomandehit tan hết vào nước thu được 160g đ fomalin 37.5% . Vậy hiệu suất phản ứng oxi hoá là bao nhiêu ?


giúp mình giải 3 câu này nhe
câu 1 Y là 1 anken ta có x+y=0.1 mx+ny=0.4

để hệ không phụ thuộc x và y thì m=n=2 vậy Y là C2H4
 
Top Bottom