Một số bài tập amin các bạn cùng vào làm nha

Q

quangsaigon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:cho 4,5 g amin x tác dụng vừa đủ với dd fecl3 vừa đủ thu được 3,566 g kết tủa
câu 2: cho a gam 2 amin đơn chức x,y tác dụng vừa đủ với 50ml hCl 1,6M.mặt # nếu đốt cháy hoàn toàn lượng amin trên ,sản phẩm thu được cho đi qua dd BA(OH)2 dư thấy có V lít khí (dktc).giá trị của V là?
Câu3:cho 17,7 g amin x tác dụng với 1 lượng vừa đủ dd fecl3 khi phản ứng kết thúc thu được 10,7 g đỏ nâu
câu 4: amin A có % N =31,11(về kl) tác dụng với HCL tạo muối .công thức dạng R-NH3CL.công thức cấu tạo của A là?
Câu 5:đốt cháy amin no,đơn chức ,bậc I,mạch hở thu được tỉ lệ mol co2 và h2o là 4:7.tên của x là?
 
C

caran_94

câu 5: vì amin no đơn chức bậc 1 nên CT của nó là: CnH2n+3N
CnH2n+3N + O2 \Rightarrow nCO2 + (2n+3)/2 H20 + 1/2 N2
1mol n mol (2n+3)mol
theo đề ta có : n : (2n+3) = 4/7
\Rightarrow : 4n + 6 = 7n
\Rightarrow : n= 2
Vậy CT : C2H7N
 
C

chontengi

Câu1:cho 4,5 g amin x tác dụng vừa đủ với dd fecl3 vừa đủ thu được 3,566 g kết tủa

Câu3:cho 17,7 g amin x tác dụng với 1 lượng vừa đủ dd fecl3 khi phản ứng kết thúc thu được 10,7 g đỏ nâu

2 câu này cùng 1 dạng.

3RNH2 + 3H2O + FeCl3 --> Fe(OH)3 + 3RNH3Cl
0,3........................................0,1

M amin = 17,7/0,3 = 59

C3H7NH2


câu 2: cho a gam 2 amin đơn chức x,y tác dụng vừa đủ với 50ml hCl 1,6M.mặt # nếu đốt cháy hoàn toàn lượng amin trên ,sản phẩm thu được cho đi qua dd BA(OH)2 dư thấy có V lít khí (dktc).giá trị của V là?
nHCl = n amin = 0,08

--> nN2 = 0,04

V = 0,896


câu 4: amin A có % N =31,11(về kl) tác dụng với HCL tạo muối .công thức dạng R-NH3CL.công thức cấu tạo của A là?
[TEX]\frac{14}{R + 16} = \frac{31,11}{100}[/TEX]

R = 29 --> C2H5NH2
 
Top Bottom