một công thức khó hiểu

C

chuyencotich0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo: m=0,02kg , k=1n/m .vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo . hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần . lấy g=10 . tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong dao động tắt dần là?: nhờ mọi người giải giùm nha?: a` cho minh hoi luôn: tại sao lại có công thức: kx2/2 +mv2/2 =kA2/2 -nuy mg(A-x):)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến.
Để tính được ta áp dụng khi vật dao động tắt dần năng lượng sẽ chuyển thành công của lực ma sát nhé.
 
Top Bottom