Một bài toán rất đơn giản!

P

pdmylinh

Đặt A là biểu thức trên. Ta có:

A = [tex]\frac{8}{9}[/tex] - ([tex]\frac{1}{8}[/tex] - [tex]\frac{1}{9}[/tex]) -
 
Last edited by a moderator:
I

iloveg8

kết quả là [TEX] \frac{1}{48}-\frac{1}{48}=0[/TEX]
-------------------------------------------------------
 
T

th1104

:Dxin lỗi phải nói với chị một câu
chị sai rồi:D:D
kết quả là 8/9 -(1-1/9)=8/9-8/9 =0
 
C

caunhock2012

ta có
8/9-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2=8/9-(1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72)
=8/9-(1/1-1/9)=8/9-8/9=0
 
N

ngoclinh1196

trả lời

mình giải theo cách lớp 5 trường mình nhé!:p
ta có: 8/9-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2
=8/9-(1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72)
=8/9-[1/(1x2)+1/(2x3)+1/(3x4)+1/(4x5)+1/(5x6)+1/(6x7)+1/(7x8)+1/(8x9)]
=8/9-(1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8+1/8-1/9)
=8/9-(1-1/9)
=8/9-8/9=0

sáng nay gửi nhưng mà gửi nhầm!hì:Dđúng thì các bạn ấn thanks cho mình nhé1:)>-
 
  • Like
Reactions: Bé Bánh Bao
P

piterthanh

8/9-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2
Ta có: 8/9-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2
=8/9-(1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72)
=8/9-[1/(1x2)+1/(2x3)+1/(3x4)+1/(4x5)+1/(5x6)+1/(6x7)+1/(7x8)+1/(8x9)]
=8/9-(1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8+1/8-1/9)
=8/9-(1-1/9)
=8/9-8/9
=0
Suy ra: 8/9-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2=0
Đáp án đẹp nhỉ các bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!hehe
 
S

spiderman3

8/9-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2
=8/9 -(1/8-1/9)-(1/7-1/8)-...........-(1/2-1/3)-1/2
=8/9 -1/8+1/9-1/7+1/8-1/6+1/7-1/5+1/6-1/4+1/5-1/3+1/4-1/2+1/3-1/2
=8/9 + 1/9 -1/2 -1/2
=1-1
=0
 
T

thienthansaokim_kimhuyen

giúp mình với nha
tìm các số x, y, z biết rằng:
x-2y+3z=-40 và x/3= y/3=z/9
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

giúp mình với nha
tìm các số x, y, z biết rằng:
x-2y+3z=-40 và x/3= y/3=z/9

Đặt :[TEX]\frac x3=\frac y3=\frac z9=k\\\Rightarrow \left{\begin x=3k\\y=3k\\z=9k[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x-2y+3z=-40\\ \Leftrightarrow 3k-6k+27k=-40\\ \Leftrightarrow 24k=-40\\\Leftrightarrow k=-\frac 53[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin x=-5\\y=-5\\z=-15[/TEX]
 
H

hiepgavy1

tra loi bai cua ban

x/3=y/3=z/9=x/3=2y/6=3z/27=x-2y+3z/3-6+27=-40/24=-5/3
x=-5
y=-5
z=-15
co len nhung bai tuong tu lan sau ban se giai duoc
:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):
:khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141):
 
T

trinhgatuan1

T-_-T
z9=k\\\Rightarrow \left{\begin x=3k\\y=3k\\z=9k[/TEX]



[TEX]\Rightarrow x-2y+3z=-40\\ \Leftrightarrow 3k-6k+27k=-40\\ \Leftrightarrow 24k=-40\\\Leftrightarrow k=-\frac 53[/TEX]



[TEX]\Rightarrow \left{\begin x=-5\\y=-5\\z=-15[/TEX][/QUOTE]
 
T

th1104

x/3=y/3=z/9=x/3=2y/6=3z/27=x-2y+3z/3-6+27=-40/24=-5/3
x=-5
y=-5
z=-15
co len nhung bai tuong tu lan sau ban se giai duoc
:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):
:khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141):
mình sửa lại hộ bạn nha
[TEX]\frac{x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{z}{9}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{2y}{6}[/TEX] = [TEX]\frac{3z}{27}[/TEX]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{2y}{6}[/TEX] = [TEX]\frac{3z}{27}[/TEX] = [TEX]\frac{x-2y+3z}{3-6+27}[/TEX] = [TEX]\frac{-40}{24}[/TEX] = [TEX]\frac{-5}{3}[/TEX]
\Rightarrow x = -5 ;
y= -5
và z = -15
 
Top Bottom