Một bài toán nguyên phân

S

serry1410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 : ở lúa 2n =24 ,tế bào thực hiện nguyên phân 3 lần liên tiếp.
Hãy xác định.
a. Số tế bào con được tạo thành ?
b. Tổng số NST trong tất cả các tế bào con ? c. Số NST môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân ?
vì mình mới học bài này nên chưa biết cách giải nó, các bạn có biết thì chỉ mình với.
 
T

toi0bix

mình ko chắc lắm đâu!!!!

Bài 2 : ở lúa 2n =24 ,tế bào thực hiện nguyên phân 3 lần liên tiếp.
Hãy xác định.
a. Số tế bào con được tạo thành ?
b. Tổng số NST trong tất cả các tế bào con ? c. Số NST môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân ?
vì mình mới học bài này nên chưa biết cách giải nó, các bạn có biết thì chỉ mình với.

a) số tế bào con được hình thành sau 3 lần nguyên phân: 2^3=8(tế bào)
b)số NST trong tất cả các tế bào con là: 8.24=192 NST.
c)số NST môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân là: (8-1).24=168 NST
 
Top Bottom