một bài làm wen

P

pe_lun_25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

là mem mới nên mong các bác trong học mãi chỉ giáo thêm nhiều nhiều:):)
hh X chứa CO_2, CO, H_2 với phần trăm thể tích tương ứng là a, b, c và phần trăm theo khối lượng tươg ứng là a' , b', c'. đặt x=a'/a; y=b'/b; c=c'/c .Hỏi x, y, z có trị số lớn hơn hay nhỏ hơn 1
mọi người ủng hộ e tí nha :)>-
 
P

pe_lun_25

mọi người làm bài này hộ đi
mỳnh tháy bài này khó hiểu quá
sao chả ai chịu giúp nhỉ
các pro đi đâu hết òy
 
B

bachocanhxtanh_450

Cần gấp:
Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít hỗn hợp khí Y gồm C3H8 và hydrocacbon A mạch hở (có chứa liên kết kém bền) thu được 22 gam CO2 và 10,8 gam H2O.
1. Tính thể tích không khí cần dùng đủ để đốt cháy hết hỗn hợp Y (Biết các khí đều đo ở đktc và trong không khí oxi chiếm 20% thể tích).
2. Xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo của A.
 
N

nevergiveup_tk

a)[TEX]n_CO_2=0,5(mol)[/TEX]

[TEX]n_H_2O=0,6(mol[/TEX]

[TEX]n_hh=0,2(mol)[/TEX]

[TEX]C_3H_8 + 5O_2 --> 3CO_2 + 4H_2O[/TEX]
a ---> 5a --> 3a ---> 4a

[TEX]C_xH_y + (x + y/4)O_2 --> xCO-2 + y/2H_2O[/TEX]
b ---> bx +by/4 ---> bx --> by/2
ta có : a+bx=0,5

4a + by/2=0,6<=> 2a+by/4=0,3

suy ra : 5a + bx + by/4 =0,5 + 0,3 = 0,8=n[TEX]CO_2[/TEX]

=> [TEX]V_CO_2=17,92(l)[/TEX]

=>[TEX]V_kk=89,6(l)[/TEX]

b)ta có: a+b=0,2 a+b=0,2
3a+bx=0,5 <=> a+bx/3=1/6 4a+by/2=0,6 <=> a + by/8=0,15
=> b(1-x/3)=1/30 (x<3) => b(1-y/8)=1/20(y<8)

=>(1-x/3).30=(1-y/8).20

=>3-x=2-y/4 <=>4x-y=4

vì x,3 => x=1 => y=0 (loại)

x=2 => y=4 (thoả)

Vậy [TEX]C_xH_y [/TEX]là [TEX]C_2H_4[/TEX]
 
P

pe_lun_25

là mem mới nên mong các bác trong học mãi chỉ giáo thêm nhiều nhiều:):)
hh X chứa CO_2, CO, H_2 với phần trăm thể tích tương ứng là a, b, c và phần trăm theo khối lượng tươg ứng là a' , b', c'. đặt x=a'/a; y=b'/b; c=c'/c .Hỏi x, y, z có trị số lớn hơn hay nhỏ hơn 1
mọi người ủng hộ e tí nha :)>-
mọi người ui giúp dùm đi
post mãi mà chả ai thèm giúp vậy trời
bài này tui không có hỉu :(:)((
 
N

nevergiveup_tk

ta có 2 <M(tb) < 44
xét 1 mol hh ta có [TEX]n_CO_2 = a(mol) , n_CO=b(mol), n_H_2=c(mol)[/TEX]
[TEX]m_CO_2=44a' , m_CO=28b' , m_H_2=2c'[/TEX]
[TEX]\frac{44a'}{\frac {a}[/TEX] = [TEX]\frac{28b'}{\frac {b}[/TEX] = [TEX]\frac{2c'}{\frac {c}[/TEX]=[TEX]\frac{44a'+28b'+2c'}{\frac {a+b+c}[/TEX]=M(tb)

[TEX]\frac{44a'}{\frac a}[/TEX]=M(tb)=>[TEX]\frac{a'}{\frac a}[/TEX]=[TEX]\frac{44}{M}[/TEX] vì M<44 =>[TEX]\frac{a'}{\frac a}[/TEX]>1

[TEX]\frac {28b'}{\frac{b}[/TEX]=M => [TEX]\frac{ b'}{\frac{b}[/TEX]=[TEX]\frac{28}{\frac M}[/TEX] => tuỳ thuộc vào M lớn hay nhỏ hơn 28

[TEX]\frac {2c'}{\frac {c}[/TEX]=M => [TEX]\frac{ c'}{\frac {c}[/TEX]=[TEX]\frac {2}{\frac M}[/TEX] vì 2< M =>[TEX]\frac {c'}{\frac {c}[/TEX]<1

hơi bị lỗi[?] coi như hok có:D
 
Top Bottom