mot bai hinh kho hay de ,...........

N

nhatkhanh999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB=a .Gọi Ax, By là tia vuông góc với AB ( Ax , By thuộc nửa đường tròn (o) thuộc nửa mặt phẳng AB ) . Qua điểm M thuộc nửa đường tròn (Mkhác A,B )kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt Ax ,By lần lượt tai E, F
a. cm : GÓC EOF =90
b.CM TỨ GIÁC AEMO NỘI TIẾP .
TAM GIÁC MAB , OEF ĐỒNG DẠNG
c, GỌI K LÀ GIAO ĐIỂM CỦA AF VÀ BE . CM MK VUÔNG GÓC VỚI AB
d, KHI MB = CĂN 3 MA , TÍNH DIỆN TÍCH CỦA TAM GIÁC KAB THEO a .
 
Top Bottom