một bài este hay!

L

lonelyboy97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm H2 và hơi 2 anđêhit(no, đơn chức, mạch hở, đều có số Cacbon <4 ) có tỷ khối so với Heli là 4,7 (He=4). đun nóng 2 mol hh X, xt Ni, thu được hh Y có tỉ khối so với Heli là 9,4 . Lấy toàn bộ lượng ancol sinh ra cho phản ứng với Na dư thu được V lít H2 ( đkc). giá trị của V là
A.22,4 B.5,6 C.11,2 D.13,44
giải thích rõ dùm em nha, thanks
 
L

lottekorea

Mđ/Ms=ns/nđ
=> 4,7/9,4=x/2 => ns=1
vậy nH2=nAnde=1 (số mol giảm bằng số mol H2 pư vì tất cả hệ số đều bằng 1)
=>n ancol=1 =>nH2=0.05 => V=11,2 (C)
 
Top Bottom