Thích - Thương Mối tình đầu...

Phương Trần <3

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2021
37
54
31
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Ước mơ của em là tu thành chính quả với mối tình đầu của mình!"

Anh hỏi: "Ước mơ của em là gì? - "Ước mơ của em là tu thành chính quả với mối tình đầu của mình!"
Cuộc đời này không ngắn, cũng không dài. Tình cảm em dành cho anh cũng không phải nói một hay hai. Mãi mãi thì không thể nói trước. Nhưng hiện tại thì có đủ dùng để chúng ta trở nên dư dả.
Ước mơ của em là tình yêu của đôi ta sẽ tu thành chính quả. Anh là tình đầu, cũng là tình cuối. Là bắt đầu cũng là kết thúc của một chương trong hành trình tình yêu chúng mình, để chúng ta mở ra một chương khác. Em không hy vọng nó sẽ nhiều màu hồng, em hy vọng trong mọi bối cảnh của em hay anh, chúng ta đều đặt đối phương ở vị trí quan trọng và đặt mình trong đó.

Nhưng nếu người đã không muốn chi bằng em hãy buông tay...

Em không muốn bản thân phải chịu thêm nhiều thiệt thòi, cũng chẳng mong tương lai sau này không có kết quả.
Tình yêu là bắt nguồn từ hai phía, qua cảm thông và thấu hiểu. Em thấy mệt khi chạy một mình về phía ai đó. Một mình em nỗ lực, rốt cục sẽ nhận được gì? Bước chân của em nhỏ bé lắm, để chạy theo người phải gắng sức thế nào không?
Người ta nói “yêu là sẻ chia.” Và khi yêu em mong người sẽ kể cho em nghe những câu chuyện vụn vặt thường ngày; lắng nghe những câu chuyện tầm phào, vớ vẩn đến nỗi nhiều khi chính em cũng không hiểu.
Em muốn chọn người em yêu nhưng đến bây giờ em muốn nghĩ lại. Em muốn yêu người làm cho em cười mỗi sớm mai chứ không phải ban đêm ôm gối khóc. Em muốn yêu người làm cho em rạng rỡ chứ không phải giữ mãi vẻ u sầu. Em muốn yêu một người chờ đợi bước chân em chứ không phải để em gồng mình lên chạy. Em muốn yêu người lắng nghe em kể chuyện chứ không phải vội vàng lướt qua.

Có phải sự vội vã của cuộc sống khiến cho những người bình tĩnh muốn yêu như chúng ta đôi khi thấy "sợ" và tỏ ra quan ngại trước khi bước vào một mối tình. Sợ một người nghiêm túc, sợ một người chỉ muốn trải nghiệm. Sợ một chân thành, một người thoáng qua. Sợ một tình yêu tạm bợ... Vậy tình yêu sẽ để lại trong ta những gì?
Những mảnh vỡ của tháng năm, em gom lại từng mảnh, đặt vào trong một chiếc lọ pha lê trong suốt. Để mỗi khi nhìn vào sẽ thấy đó là sự may mắn, vì biết đâu đấy lại là những phước lành mà ông trời đang bảo vệ những trái tim chân thành, thuần khiết khỏi những đau khổ của thế gian.
Yêu đúng người, thương đúng lúc! Nhưng "đúng" là như thế nào? Chỉ trái tim mới biết và cảm nhận được. Và cũng chỉ từ cảm nhận của trái tim chân thật mới giúp em và tu thành chính quả mối tình của chính mình!
Nếu người đã không muốn cùng em bước tiếp, em hãy buông tay đi. Buông tay để trả về cho nhau sự bình yên vốn có. Buông tay để em yêu và trân trọng chính em hơn. Để hoa lại là hoa, cổ thụ lại là cổ thụ. Em không mong một tình yêu có màu hồng, chỉ mong đời này anh thấu hiểu.

Cười lên em nhé để thật rạng rỡ trước nắng mai. Dẫu ngày mai mưa hay nắng thì em vẫn sẽ là em, em vẫn sẽ yêu thương chính mình.
Em từng ước bản thân có thể tu được chính quả với mối tình đầu của mình, nhưng nếu không thể thì hãy buông tay người đi, em nhé! Đợi một người khác đến, đợi một người đến và chữa lành vết thương nơi trái tim em - mối tình đầu thứ hai ngọt ngào!
Mong em có thể cười mỗi sớm mai thức giấc. Đừng quá phụ thuộc vào bất kì ai! Cô gái bé nhỏ, em kiên cường hơn ai hết và cũng rất yếu mềm. Đừng ôm gối khóc suốt đếm, đừng âm thầm lặng lẽ. Hãy giữ cho mình nụ cười hồn nhiên nhất, vẽ cho cuộc sống của mình những gam màu tươi sáng nhất, ngân nga những giai điệu tuyệt vời nhất, em nhé! Đời của mình, mình cứ vẽ cho xinh nhỉ!?


@phuonganh Tran
#KhươngDĩAnn

1681392201025.png
 
  • Like
Reactions: Hy _ Nhiên
Top Bottom