moi nguoi oi!minh bi lua hjx hjx

C

congchua_bongbong318

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai khi sáng mình mới thi song nhưng ma câu hoá này mình làm hem dược đề nè
hỗn hợp X gồm ankenA,C2H2 và H2.đun nóng 22,4 l hỗn hợp X với Ni xúc tác thu được sản phẩm là 1 hidrocacbon no duy nhất có thể tích là 8,96 l.xác định công thức phân tử của A và tính phần trăm thể tích các chất trong X
 
T

tom_stone01

bai khi sáng mình mới thi song nhưng ma câu hoá này mình làm hem dược đề nè
hỗn hợp X gồm ankenA,C2H2 và H2.đun nóng 22,4 l hỗn hợp X với Ni xúc tác thu được sản phẩm là 1 hidrocacbon no duy nhất có thể tích là 8,96 l.xác định công thức phân tử của A và tính phần trăm thể tích các chất trong X

Ta có: [TEX]C_2H_2+3H_2-->C_2H_6[/TEX]
Vì ra 1 hidro cacbon duy nhất => [TEX]C_2H_6[/TEX]=> A là [TEX]C_2H_4[/TEX]
[TEX] \triangle{V}=V_{H_2}=22.4-8.96=13.44 lít [/TEX]
=> [TEX]n_{H_2}=0.6 mol[/TEX]=>[TEX]%V_{H_2}=13.44/22.4*100%=60 %[/TEX]
[TEX] C_2H_2+2H_2-->C_2H_6[/TEX]
a----------2a-------a
[TEX] C_2H_4+H_2-->C_2H_6[/TEX]
b---------b---------b
a+b=8.96/22.4=0.4 mol
2a+b=13.44/22.4=0.6 mol
=>a=b=0.2 mol
=> [TEX]%V_{C_2H_2}=%V_{C_2H_4}=\frac{100%-60%}{2}=20%[/TEX]

Em đoán mò đúng thì thanks em cái, sai mong các bác chỉ giáo
 
Last edited by a moderator:
C

congchua_bongbong318

troi oi vậy mà khi sáng mình không làm được hjchjc
chăk bạn là dân pro hoá lem nhi làm wen di
 
Top Bottom