mọi người giúp mình câu nguyên hàm này với ạ!
M Mèo Già Học sinh mới Thành viên 21 Tháng bảy 2018 7 0 16 23 Ninh Bình THPT Trần Hưng Đạo 28 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình câu nguyên hàm này với ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình câu nguyên hàm này với ạ!
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 28 Tháng hai 2019 #2 Biến đổi: [tex]I=\int \frac{1-x\frac{sinx}{cosx}}{xcosx(xcosx+1)}dx=\int \frac{cosx-xsinx}{xcosx(xcosx+1)}dx[/tex] Đặt xcosx+1 =t => (cosx-xsinx)dx=dt , về cơ bản rồi nhé Reactions: Mèo Già and hip2608
Biến đổi: [tex]I=\int \frac{1-x\frac{sinx}{cosx}}{xcosx(xcosx+1)}dx=\int \frac{cosx-xsinx}{xcosx(xcosx+1)}dx[/tex] Đặt xcosx+1 =t => (cosx-xsinx)dx=dt , về cơ bản rồi nhé