Văn 6 Mọi người giúp tớ nhận xét bài văn này với ạ

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi 0988851882, 20 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 89

 1. 0988851882

  0988851882 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Cao Bằng
  Trường học/Cơ quan:
  trường THCS Tân Giang
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đề bài : Kể câu chuyện mà em biết ( bằng lời văn của em )
  Bài làm
  Vua hùng thứ 18 có một người con gái là Mị Nương . Nàng nổi tiếng xinh đẹp , nết na . Khi nàng đến tuổi lấy chồng , vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng .
  Sau khi vua Hùng truyền tin kén rể , các chàng trai đến kinh thành đều để cầu hôn Mị Nương nhưng đều không làm vừa ý vua . Một hôm , có hai chàng chai đến cầu hôn . Cả 2 đều tuấn tú và có nhiều tài phép lạ . Người này là Sơn tinh , đến từ vùng núi Tản Viên . Chàng vẫy tay về phía Đông thì nổi lên cồn bãi , vẫy tay về phía Tây thì mọc lên các dãy núi đồi . Còn người kia là Thủy tinh , tài năng không thua kém gì Sơn tinh : Gọi gió , gió đến , hô mưa , mưa về . Cả hai đều xứng đáng làm rể vua . Vua Hùng băn khoăn không biết chọn ai , bèn gọi các lạc hầu vào bàn bạc . Cuối cùng , người quyết đinh :
  - Ta thấy 2 chàng đều tài giỏi , đều xứng đáng . Nhưng ta chỉ có một người con gái , biết gả cho ai ? Thôi thì ngày mai , ai mang lễ vật đến trước sẽ được cưới Mị Nương .
  Hai chàng tâu những lễ vật cần chuẩn bị là gì , vua bảo : " Một trăm ván cơm nếp , một trăm nệp bánh chưng , voi chín ngà , gà chín cựa , ngựa chín hồng mao , mỗi thứ một đôi ".
  Sáng hôm sau , người dân thành Phong châu hồ hởi , nô nức để xem vị phò mã tương lai của đất nước là ai . Từ xa , Sơn tinh cưỡi trên lưng bạch hổ đi tới , theo sau là những lễ vật mà vua yêu cầu được chuẩn bị kĩ càng. Sơn tinh đến trước , rước Mị Nương về núi . Thủy tinh đến sau , nổi giận vì không lấy được vợ , bèn đem quân đuổi đánh Sơn tinh hòng cướp Mị Nương . Cuộc chiến xảy ra quyết liệt . Thủy tinh hô mưa , gọi gió làm thành giông bão rung chuyển đất trời . Nước dâng cao mãi làm ngập nhà cửa , ruộng nương . Nước đến lưng đôi , sườn núi , thành Phong Châu ngập trong biển nước . Người dân mất nhà cửa , của cải bị cuốn trôi ,... Không còn gì cả , ấy vậy mà nước vẫn ngày một dâng cao .
  [​IMG]
  Sơn tinh giữ bình tĩnh bốc từng quả đồi , dời từng dãy núi , dựng thành lũy đất ngăn nước lũ . Nước dâng cao bao nhiêu , núi đồi cũng cao lên bấy nhiêu . Hai vị thần đánh nhau ròng rã mấy tháng trời , không ai nhường ai . Cuối cùng , Thủy tinh đã kiệt sức mà Sơn tinh vẫn vững vàng . Vị thần nước đành phải rút quân về .
  Cuộc sống của người dân vẫn chưa được yên ổn . Hằng năm , hễ nhớ đến mỗi thú năm xưa Thủy tinh lại dâng nước trả thù Sơn tinh . Nhưng năm nào cũng vậy , Thủy tinh đều không thắng nổi , luôn luôn tủi nhục mà rút quân về .
   
 2. Harry Nanmes

  Harry Nanmes Tài năng sáng tạo 2018 | Tmod Văn

  Bài viết:
  1,314
  Điểm thành tích:
  384
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Tứ Kỳ.

  Khá ổn rồi bạn nhé! Tuy nhiên, phần đánh văn bản thì phải xem lại nha.
   
 3. Hạ Di

  Hạ Di Cây bút triển vọng 2017 Thành viên

  Bài viết:
  701
  Điểm thành tích:
  164
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Trần Hưng Đạo

  Thực sự theo mình cảm thấy thì nó khá ngắn và không ổn luôn. Đề bài là "kể chuyện" nhưng mình không phải chỉ cần kể là xong nhiệm vụ. Bởi vì sao? Bởi vì không có một phương pháp biểu đạt nào đứng riêng rẻ một mình cả. Có nghĩa là khi bạn kể, bạn cũng phải đan xem với các yếu tố miêu tả, biểu cảm để cho bài của mình nó sinh động hơn.

  Vd như là: "Nàng nổi tiếng xinh đẹp, nết na đến vô cùng. Nhà vua rất yêu thương cô con gái của mình nên muốn chọn cho nàng một người chồng thật tài giỏi"
  hay là "Cuộc chiến xảy ra quyết liệt vô cùng." "TT hung hăn, giận dữ dời từng quả núi...."

  Chỉ cần thêm vào một xí là câu văn của cậu sẽ khác liền. Thực sự là bài văn của cậu nó bám sát vào câu chuyện gốc một cách quá mức, khiến cho lúc đầu mình đọc sơ qua mình còn ngờ ngợ tưởng rằng cậu coppy + paste nữa đó :'<<<
  Khi kể chuyện bằng lời văn của mình là mình được thêm bớt, thậm chí thêm vào vài lời bình. Chỉ cần không đi lệch hướng với bản gốc là được.
   
  0988851882Nhật Hạ ! thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->