mọi người giúp mình bài tích phân khó này với

V

verynight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

53606b9bcfd1d

53606c1c5a1e6
 
T

trantien.hocmai

đề là như thế này
$I=\int_1^e \frac{lnxdx}{x(\sqrt{2+lnx}+\sqrt{2-lnx})}$
đặt $t=\sqrt{2+lnx}+\sqrt{2-lnx}->t^2-4=2\sqrt{4-ln^2x}$
$->\frac{t^4-8t^2+16}{4}=4-ln^2x ->ln^2x=4-\frac{t^4-8t^2+16}{4}$
$-> \frac{2lnxdx}{x}=(-t^3+4t)dt$
đến đây thì dễ rồi nhá
 
T

trantien.hocmai

câu 2 đề như sau
$I=\int_1^2 \frac{x^3\sqrt{x^3+8}+(6x^3+4x^2)lnx}{x}dx$
$=\int_1^2 x^2\sqrt{x^3+8}dx+\int_1^2(6x^2+4x)lnxdx$
 
Top Bottom