Toán 11 Mọi người giúp em câu 8 với ạ

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[tex]lim\frac{{4x^2+2x-3-a^2x^2+4ax-4}}{\sqrt{4x^{2}+2x-3}-ax+2}=lim\frac{(4-a^2)x^{2}+(2-4a)x-1}{-x\sqrt{4+\frac{2}{x}-\frac{3}{x^{2}}}-ax+2}[/tex]
ở đây tồn tại hữu hạn tức phải ra 1 số cụ thể
vậy phải để cả tử và mẫu rút gọn x
=>(4-a^2)=0 để hết x^2
=>a=+-2
hoặc thử đáp án cx được bạn ạ
 
  • Like
Reactions: Cá lớn

Cá lớn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
3
3
6
22
Đắk Nông
Phạm Văn Đồng
[tex]lim\frac{{4x^2+2x-3-a^2x^2+4ax-4}}{\sqrt{4x^{2}+2x-3}-ax+2}=lim\frac{(4-a^2)x^{2}+(2-4a)x-1}{-x\sqrt{4+\frac{2}{x}-\frac{3}{x^{2}}}-ax+2}[/tex]
ở đây tồn tại hữu hạn tức phải ra 1 số cụ thể
vậy phải để cả tử và mẫu rút gọn x
=>(4-a^2)=0 để hết x^2
=>a=+-2
hoặc thử đáp án cx được bạn ạ
Cảm ơn bạn nhé!
 
Top Bottom