mọi người giúp câu về xét tính liên tục của hàm số với

S

sam_chuoi

Khi viết lim thì hiểu là lim với x->1 nhé

TXĐ: D=R.

Xét a=-3: khi đó f(1)=3.1-3=0.

Limf(x)=$lim \frac{x^3-x^2+2x-2}{3x-3} = lim \frac{(x-1)(x^2+2)}{3(x-1)} = lim \frac{x^2+2}{3} =1. $

Hs liên tục khi limf(x)=f(1).

Ta thấy 0 khác 1 suy ra a=-3 thì hs không liên tục tại x=1.

Xét a khác -3. Khi đó limf(x)=0,f(1)=a+3.

Để hs liên tục <=>a+3=0 <=>a=-3(không tmđk).

Vậy không có giá trị nào của a để hs liên tục tại x=1. Nhớ thanks nhá!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom