Mọi người giải giúp mình bài này với

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Bài này giải bằng quy tắc nhân như sau:
Bài này gồm 2 công việc lớn được thực hiện liên tiếp như sau:

CV1: Chọn ra 4 quân cùng chất (công việc này lại có các cách thực hiện sau)
+ Chọn quân (cơ, rô, nhép hay bích): 52 cách
+ Chọn 3 quân còn lại: Có 3 cách
+ Chọn 2 quân còn lại: Có 2 cách
+ Chọn quân còn lại: Có 1 cách

CV2: Chọn ra 1 quân còn lại thứ 5:
Có 52-4=48 cách.

Vậy có tất cả: 52.3.2.48=14976 cách
----------------------------------------------------------------------------
Em kiểm tra lại xem, nhé!
Chúc em học tốt!
 
T

thinh_nguyen

Bài này giải bằng quy tắc nhân như sau:
Bài này gồm 2 công việc lớn được thực hiện liên tiếp như sau:

CV1: Chọn ra 4 quân cùng chất (công việc này lại có các cách thực hiện sau)
+ Chọn quân (cơ, rô, nhép hay bích): 52 cách
+ Chọn 3 quân còn lại: Có 3 cách
+ Chọn 2 quân còn lại: Có 2 cách
+ Chọn quân còn lại: Có 1 cách

CV2: Chọn ra 1 quân còn lại thứ 5:
Có 52-4=48 cách.

Vậy có tất cả: 52.3.2.48=14976 cách
----------------------------------------------------------------------------
Em kiểm tra lại xem, nhé!
Chúc em học tốt!


Chào anh,
Cho được hỏi là tại sao lần thứ 2 chỉ có 2 cách thôi vậy ? Vì trong đề bài chỉ nói cùng chất thôi, thì trong một bộ bài có 13 cây thì mỗi cây sẽ có 1 chất trong đó thì khi mình chọn 1 chất ở cây thứ nhất thì sẽ còn lại là 12 chất giống chất mình chọn ban đầu chứ .
E thắc mắc vậy không biết đúng không? Mong anh giải đáp
Và theo em được biết đáp án cho bài này là 111540. Không biết đúng không. Mong anh kiểm tra lại giúp em
Cảm ơn anh,
Chào anh
Thân,
Thịnh Nguyễn
 
Top Bottom