Vật lí Tính vận tốc cực đại

D

duy2013

A

anhsao3200

1 chát điểm dao động đieu hòa vời chu ky T, khoảng thơi gian trong 1T để vật có vận tốc nhỏ hơn 1/3 vận tốc cực đại là????????????
đáp án 0.22T các bạn giải giúp mình nhé, thankssssssssssssssss
Bài Làm
dùng đường tròn lượng giác vs biên độ là $ v_{max} $
trong 1 chu kì tức trong 1 T khoảng time mà vật có v nhỏ hơn $ \frac{v_{max}}{3} = 4.\alpha .\omega = 4.\alpha .\frac{2\pi }{T} $
$ và cos \alpha = \frac{1}{3} $
 
K

kurua_2210

dùng đường tròn lượng giác ta thấy: xét trong 1/4 chu kì,khoang thời gian ma v>1/3 vmax ứng với 1 góc anpha. voi có anpha=(vmax/3):vmax=1/3\Rightarrow góc denta phi để ứng với v<1/3vmax=90 độ-anpha \Rightarrow trong 1 chu ki tổng góc đentephi= 4.(90 độ-anpha)\Rightarrow thời gian cần phải tính là:denta t=[4.(90 độ -anpha)]:w=[4.(90 độ-anpha).T]:2pi=0,22T.

Mình không biết mình giai thích thế này bạn có hiểu nổi không nữa.hihi:D.cô gắng nhé!:khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom