Toán 12 mô đun

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Last edited:

Nguyễn Hữu Khanh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
108
72
36
21
Bình Định
Trường Quốc Học Quy Nhơn
có đáp án để so sánh ko cậu ? mình ra căn(11)/3 số hơi lẻ nên thiết nghĩ là sai
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ cho z1, z2 là nghiệm của pt:|6z-i|=|2+3i| và [tex]\left | z_{1} -z_{2}\right |=\frac{1}{3}[/tex]. Tính modun |z1+z2|
2/ Cho z thỏa mãn v= (z-i)(2+i) là 1 số thuần ảo. tìm gtnn |z-2+3i|
1/ Không tính được.
Từ gt thứ nhất suy ra $z_1, z_2$ thuộc đường tròn tâm $(0, \dfrac16)$ bán kính gì gì đó
Từ gt thứ 2 suy ra khoảng cách giữa $z_1$ và $z_2$ bằng $\dfrac13$.
Tới đây, bạn hình dung 2 điểm $z_1$ và $z_2$ sẽ quay vòng vòng trên đường tròn, miễn khoảng cách giữa chúng bằng $\dfrac13$ là được
Khi đó: $z_1 + z_2$ là khoảng cách từ $O$ đến trung điểm đoạn nối $z_1$ và $z_2$. Khoảng cách này sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trị của $z_1$ và $z_2$

2/ Đặt $z = a + bi$
$v = (a + (b - 1)i)(2 + i) = 2a - b + 1 + (a + 2b - 2)i$
Để đây là số thuần ảo thì $2a - b + 1 = 0$
Khi đó $|z - 2 + 3i| = \sqrt{(a - 2)^2 + (b+3)^2} = \sqrt{(a - 2)^2 + (2a + 4)^2} = \ldots$
 
  • Like
Reactions: anbinhf and Lucasta

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
1/ Không tính được.
Từ gt thứ nhất suy ra $z_1, z_2$ thuộc đường tròn tâm $(0, \dfrac16)$ bán kính gì gì đó
Từ gt thứ 2 suy ra khoảng cách giữa $z_1$ và $z_2$ bằng $\dfrac13$.
Tới đây, bạn hình dung 2 điểm $z_1$ và $z_2$ sẽ quay vòng vòng trên đường tròn, miễn khoảng cách giữa chúng bằng $\dfrac13$ là được
Khi đó: $z_1 + z_2$ là khoảng cách từ $O$ đến trung điểm đoạn nối $z_1$ và $z_2$. Khoảng cách này sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trị của $z_1$ và $z_2$

2/ Đặt $z = a + bi$
$v = (a + (b - 1)i)(2 + i) = 2a - b + 1 + (a + 2b - 2)i$
Để đây là số thuần ảo thì $2a - b + 1 = 0$
Khi đó $|z - 2 + 3i| = \sqrt{(a - 2)^2 + (b+3)^2} = \sqrt{(a - 2)^2 + (2a + 4)^2} = \ldots$
cho mk xin đáp án đc k ạ
 
Top Bottom