Vật lí 8 mn cứu em bài này với ạ

thuh556878

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2022
1
0
1
22
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9: Ô tô có khối lượng 1200 kg khi chạy trên đường nằm ngang với vận tốc V= 72 km/h thì tiêu hao 80g xăng trên đoạn đường S = 1 km. Hiệu suất động cơ là 20%.

a/ Tính công suất của ô tô.

b/ Hỏi với những điều kiện như vậy thì ô tô đạt vận tốc bao nhiêu khi nó leo dốc ? Biết rằng cứ mỗi quãng đường l = 100m thì đọ cao tăng thêm h = 2 cm. Cho biết năng suất toả nhiệt của xăng là q = 45.106 J/kg.
 

aviaiva

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng ba 2008
70
31
111
32
An Giang
https://vatlypt.com
a) Để tính công suất của ô tô, ta cần tính năng lượng xăng được tiêu hao trên đoạn đường S = 1 km.
Năng lượng được tiêu hao = năng lượng toả nhiệt x số lượng xăng = q x m =
Công suất của ô tô là công suất cần thiết để di chuyển xe với vận tốc V = 72 km/h, nên ta cần tính năng lượng cần thiết cho 1 km.
Năng lượng cần thiết = m x v^2/2
Thời gian = quãng đường/vận tốc
Do đó, công suất của ô tô là: P = Năng lượng cần thiết/Thời gian

b) Để tính vận tốc khi leo dốc, ta cần tính công suất cần thiết cho leo dốc.
Công suất cần thiết = m x g x h
Tính vận tốc khi leo dốc, ta sử dụng công thức v = √(2P/m)

 
  • Like
Reactions: thuh556878
Top Bottom