Minigame ( Mini game ) Toán vui mỗi tuần số 2

Status
Không mở trả lời sau này.

Trần Mạnh Quân

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
332
578
96
15
Hà Nội
HOCMAI FORUM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào tất cả các bạn thành viên :rongcon12!
Ở đợt lần trước, mình cũng đăng một bài toán để cho các bạn cùng nhau giải. Mình đã nhận được rất nhiều câu trả lời từ các bạn thành viên ở đây.
Mình đã công bố kết quả :Rabbit16và chỉ có mỗi hai bạn giải được chính xác bài toán nâng cao này:Rabbit32.

Nếu các bạn muốn biết kết quả chính xác thì hãy vào phần link mô tả này nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-vui-moi-tuan.683377/
Và bây giờ, mình đăng lên một bài toán nâng cao nữa để cùng nhau thử sức giải nhé :Rabbit54!
Bài toán tuy có nội dung hơi bắt mắt một chút thôi nhưng mong rằng các bạn sẽ giải được:Rabbit71!
Các bạn đã sẵn sàng chưa? :Tonton7Vậy chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm thôi:Tonton21!
Đề bài làm này là như sau:
Một ô tô đi từ tỉnh A sang tỉnh B với vận tốc 50 km/giờ và đi từ tỉnh B về tỉnh A với vận tốc 60 km/giờ nên thời gian lúc về ít hơn thời gian lúc đi là 18 phút. Hỏi quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B dài bao nhiêu kilomet?

Bạn nào trả lời đầu tiên, đúng nhất và nhanh nhất nhận được: 2000 HMC + title: Thiên tài giải toán.
Bạn trả lời thứ hai nhận được: 1500 HMC + title: Cao thủ giải toán
Bạn trả lời thứ ba nhận được: 1000 HMC + title: Xạ thủ giải toán
Bạn trả lời thứ tư thu về được: 500 HMC.
Còn lại các bạn khác nhận được 100 HMC nếu trả lời chính xác và đúng trong số 17 bạn:Rabbit22.
1 giải phụ:
Những bạn nào giải bài toán đầy sáng tạo nhận được:
300 HMC + title: Sáng tạo giải toán
Chúc các bạn may mắn:Tonton18!
Xin cảm ơnJFBQ00172070308A!
 
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
goi do dai quang duong AB la x
thoi gian di la x/50
thoi gian ve la x/60
ta co pht
x/50-x/60= 18/60
Vay x= 90km
quãng đường AB dài 90 kilômét
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Đổi 18 phút = 0,3 giờ
Gọi độ dài quãng đường là x(km,x>0)
thời gian đi từ A đến B là x/50( giờ)
thời gian đi từ B đến A là x/60 (giờ)
Vì thời gian về ngắn hơn thời gian đi 0,3 giờ nên ta có phương trình
x/50-x/60=0,3
<=> 6x/300-5x/300=90/300
=>x=90(thỏa mãn điều kiện)
Vậy độ dài quãng đường là 90 km
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Đổi 18 phút = 0,3 giờ
Gọi độ dài quãng đường là x(km,x>0)
thời gian đi từ A đến B là x/50( giờ)
thời gian đi từ B đến A là x/60 (giờ)
Vì thời gian về ngắn hơn thời gian đi 0,3 giờ nên ta có phương trình
x/50-x/60=0,3
<=> 6x/300-5x/300=90/300
=>x=90(thỏa mãn điều kiện)
Vậy độ dài quãng đường là 90 km
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Thông báo: Vì minigame này chưa đăng ký và chưa được xét duyệt nên topic sẽ bị khóa. Mọi minigame muốn tổ chức, vui lòng đăng ký tại topic Đăng ký tổ chức sự kiện, minigame,..
Thân ái!
 
  • Like
Reactions: The Joker
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom