T
tranglovely
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có vài câu trong đề muốn hỏi(vừa lý thuy?
1-Cho sơ đồ:CH3 - CH2 - CH2OH -> X -> CH3 - CH2 - CH2OH X có thể là: CH3CH2CH2Cl (1) ; CH3CH=CH2 (2) ; CH3CH2CHO (3)
A . 1,2
B . 1,3
C . 2,3
D . 1,2,3
2-Glucozơ có nhiều trong :
A . Mía
B . Củ cải đường
C . Nho chín
D . Gạo
3-Số đồng fân của hidrocacbon thơm C9H12:
A . 7
B . 8
C . 9
D . 10
4-Axit axetic tác dụng được với các chất trong dãy:
A . Zn , Ca(OH)2 , CaCl2 , Na2CO3
B . Mg , NaOH , Cu , C2H5OH
C . Na , CaCO3 , CH3CHO , KOH
D . Mg , dd NaHCO3 , CH3OH , Cu(OH)2
5-Monome dùng để đ/chế Tơ capron:
A . Axit w-amino etanoic
B . Capronlactam
C . Axit glutamic
D . Axit gluconic
6-Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A mạch hở (tối đa có 3 lk pi) & H2 có d (X/N2) = 2/7 . Đun nóng X với bột Ni ( xt ) Cho tới fản ứng htoàn thu được hỗn hợp khí Y có d (Y/CH4) = 1.CTPT của A :
A . C2H2
B . C4H6
C . C3H6
D . C4H4
7-Đốt cháy hoàn toàn một rượu X (có 1 loại nhóm chức) Thu nCO2 : nH2O = 2:3 . Phát biểu nào sau đây đúng:
A . Chỉ tìm được tỉ lệ số ngtử C & H
B . Chỉ tìm được công thức thực No
C . Tìm được 2 công thức ftử ứng với 2 công thức ctạo
D . Ko xđ được cthức của X
8-Este X có 1 loại nhóm chức , mạch hở , có CT : C10H16O4 . Xà fòng hóa htoàn X với dd NaOH đun nóng , thu 2 rượu & 1 muối Natri của axit adipic . X là :
A . Etyl vinyl adipic
B . Metyl n-propyl adipat
C . Metyl isopropyl adipat
D . Alyl metyl adipat
1-Cho sơ đồ:CH3 - CH2 - CH2OH -> X -> CH3 - CH2 - CH2OH X có thể là: CH3CH2CH2Cl (1) ; CH3CH=CH2 (2) ; CH3CH2CHO (3)
A . 1,2
B . 1,3
C . 2,3
D . 1,2,3
2-Glucozơ có nhiều trong :
A . Mía
B . Củ cải đường
C . Nho chín
D . Gạo
3-Số đồng fân của hidrocacbon thơm C9H12:
A . 7
B . 8
C . 9
D . 10
4-Axit axetic tác dụng được với các chất trong dãy:
A . Zn , Ca(OH)2 , CaCl2 , Na2CO3
B . Mg , NaOH , Cu , C2H5OH
C . Na , CaCO3 , CH3CHO , KOH
D . Mg , dd NaHCO3 , CH3OH , Cu(OH)2
5-Monome dùng để đ/chế Tơ capron:
A . Axit w-amino etanoic
B . Capronlactam
C . Axit glutamic
D . Axit gluconic
6-Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A mạch hở (tối đa có 3 lk pi) & H2 có d (X/N2) = 2/7 . Đun nóng X với bột Ni ( xt ) Cho tới fản ứng htoàn thu được hỗn hợp khí Y có d (Y/CH4) = 1.CTPT của A :
A . C2H2
B . C4H6
C . C3H6
D . C4H4
7-Đốt cháy hoàn toàn một rượu X (có 1 loại nhóm chức) Thu nCO2 : nH2O = 2:3 . Phát biểu nào sau đây đúng:
A . Chỉ tìm được tỉ lệ số ngtử C & H
B . Chỉ tìm được công thức thực No
C . Tìm được 2 công thức ftử ứng với 2 công thức ctạo
D . Ko xđ được cthức của X
8-Este X có 1 loại nhóm chức , mạch hở , có CT : C10H16O4 . Xà fòng hóa htoàn X với dd NaOH đun nóng , thu 2 rượu & 1 muối Natri của axit adipic . X là :
A . Etyl vinyl adipic
B . Metyl n-propyl adipat
C . Metyl isopropyl adipat
D . Alyl metyl adipat