Toán 12 Min, Max số phức

dongthinh2001

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1
1
6
23
Hà Nội
THPT Đông Anh
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Đình Hải

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một chút biến đổi khi đặt z = a + bi:
2a + 2b = |z|^2 = a^2 + b^2
Cần tìm giá trị nhỏ nhất của |z - 5 - 2i|
=> Có thể tìm min của |z-5-2i|^2 = (a-5)^2 + (b-2)^2 = a^2 + b^2 - 10a - 4b + 29 = -8a - 2b + 29
 
Top Bottom