Toán 12 Min, max của số phức

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
  • Like
Reactions: Issy Key

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
[tex]\left | z+1 \right |=\left | \frac{z+\bar{z}}{2} +3 \right |<=> (a+1)^2+b^2=(a+3)^2<=>b^2=4a+8[/tex]
modun z là [tex]\sqrt{a^2+b^2}=\sqrt{a^2+4a+8}=\sqrt{(a+2)^2+4}\geq 2[/tex]
dấu = khi [tex]a=-2;b=0[/tex] khi đó [tex]2a+b=-4[/tex]
 
Top Bottom