Mỉm cười sau những vấp ngã

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống' bắt đầu bởi lolem_theki_xxi, 9 Tháng ba 2012.

Lượt xem: 2,150

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bầu chọn TV BQT được yêu thích nhất nào cả nhà ơi!


  Trong cuộc sống chắc hẳn ko có ai là người hoàn hảo cả và ngay cả bản thân tôi cũng vậy.Tôi chưa bao h hoàn hảo trước đây bây h và cả sau này nữa.Tôi chỉ có thể cố gắng để mức độ hoàn hảo của mình trở nên ''tương đối'' mà thôi.Nhưng để có được sự tương đối đó là cả một sự lỗ lực,cố gắng của bản thân!!!
  Và trong cuộc đời, ai chả có đôi lần mắc sai lầm, người ta gọi đó là những lần "vấp ngã", và bản thân tôi cũng vậy, không ít lần tôi mắc những sai lầm, và với tôi, đó là những bài học quý giá của bản thân tôi. Người ta nói rằng "tôi bồng bồt, tôi hành động thiếu suy nghĩ...", tôi biết, và tôi cũng biết đó chính là nguyên nhân khiến tôi mắc những sai lầm, khiến tôi vấp ngã.

  [​IMG]
  Nhưng dù có ngã 100 lần, dù có đau đến mấy cũng phải đứng dậy, chứ chẳng ai nằm mãi 1 chỗ như thế được, và tôi cũng vậy thôi. Sau mỗi lần ngã như thế, điều bạn cảm nhận đầu tiên đó là sự đau đớn, đau ngay lúc vừa ngã xong đã đành, đáng sợ hơn là nỗi đau âm ỉ sau đó, sẽ càng đau hơn khi mà bạn bị ngã chẳng có lấy 1 người nâng bạn đứg dậy, lấy cao xoa cho bạn và an ủi bạn mà còn nguyền rủa bạn rằng "ngu thì mới ngã" - đó mới chính là nỗi đau thực sự, nỗi đau thể xác và nỗi đau của tâm hồn bị tổn thương, tâm hồn cảm thấy tủi thân....nỗi đau đó mới chính là nỗi đau khó lành.

  Nếu sau mỗi lần vấp ngã, bạn hãy cố tự mình đứng dậy, cố gắng tự an ủi mình, rồi tất cả sẽ qua thôi, và mỉm cười, cười vì chắc chắn lần sau khi đi qua "chỗ đó" bạn sẽ có 1 tinh thần cảnh giác, sự cẩn trọng, và chắc chắn bạn sẽ không bị ngã nữa.
  Nỗi đau nào, nỗi buồn hay sự mất mát nào rồi cũng sẽ qua đi, điều quan trọng là bạn nhìn nhận sự vịêc của mình như thế nào, bạn "tiếp nhận" điều đó theo cách nào - đó mới là điều quan trọng. Con người là trung tâm của Vũ trụ, cũng là trung tâm của mọi sự việc, cho nên sự việc gì dù có to lớn thế nào, hay nhỏ bé thế nào, con người cũng có thể làm thay đổi được mức độ của sự việc đó.
  [​IMG]

  Cho nên, mỗi khi gặp phải những nỗi đau, những nỗi buồn sau mỗi lần mắc sai lầm, mỗi lần vấp ngã, hãy lấy đó làm bài học cho bản thân mình, để lần sau sẽ kô bao giờ mắc phải những sai lầm ấy nữa, thêm vào đó, hãy mỉm cười đi, vì "mỗi lần vấp ngã là 1 lần bớt dại", ngã nhiều, tức là bạn cũng đã khôn ra nhiều. Nhưng không vì thế, mà lần sau bạn cứ tiếp tục không cẩn thận rồi bị ngã và nghĩ rằng "mỗi lần vấp ngã là 1 lần bớt dại" nhé, bởi có những người, ngã cả đời mà có bớt dại chút nào đâu.
  Sự vịêc gì cũng có nguyên nhân của nó, và sự việc gì cũng có cách giải quyết, hãy cố gắng sống tích cực và nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất, để tha thứ cho bản thân mình, để cố gắng...cố gắng sống tốt hơn..
  [​IMG]
   

CHIA SẺ TRANG NÀY