miêu tả mùa xuân quê em

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi baby9x8, 10 Tháng mười hai 2010.

Lượt xem: 11,023

 1. baby9x8

  baby9x8 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Đề bài: Miêu tả mùa xuân quê em. .nhanhhhhhhhhhhhhhhh
  can gapppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
  thanks truocccccccccccccccccccccccccccccccccccccc
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng tư 2011
 2. nhoksock123

  nhoksock123 Guest

  Cứ đọc mấy cái bài này là mình lại cười đau cả bụng!! Ôi, cái thời ngu ngơ đến là hay:

  Với đề bài tả con trâu, có học sinh viết: “Hè vừa qua, em được bố mẹ cho về thăm quê. Em nhìn thấy một bác nông dân đang làm việc trên đồng. Bác nông dân có một khuôn mặt trái xoan, mũi dọc dừa, miệng tròn xinh. Đặc biệt, làn da của bác trắng hồng rạng rỡ. Bác đang đi sau một con trâu rất béo. Bác quát lớn: Họ… họ… họ… và con trâu nghe lời bác, cứ thoăn thoắt bước đi.”

  Không muốn giống sách
  Cả lớp làm bài rất say sưa. Cô giáo thấy A.Thơ cứ ngồi nhìn ra sân trường, liền hỏi: "Con đã làm bài xong chưa?", A.Thơ hồn nhiên trả lời: "Xong rồi ạ!"
  Cô giáo nhìn vào bài kiểm tra chỉ thấy một dòng chữ ngắn gọn: “Nhà em ở trong trường nên không có con đường đến trường”.
  Với đề bài yêu cầu tả con mèo nhà em, học sinh D.Nam viết: “Con mèo nhà em thân to như một chai lavie nhỏ, đầu to như một chai lavie lớn, hai tai to như hai trái núi, còn mắt mở to như một người trẻ”.
  Khi được hỏi “sao con lại viết mắt mèo mở to như một người trẻ?”, Nam trả lời: Trong sách văn mẫu, người ta mô tả con chó nằm sưởi nắng, mắt lim dim như một người già, con không muốn giống sách nên phải viết vậy.”

  Tả bà già cô đơn: “….bà sống trong một túp lều…một hôm bà bệnh, bà không có gì để ăn bà gọi điện thoại cho con bà về….”

  em gái em học lớp 2 tả "cô giáo em môi đỏ như quả ớt" hí hí. Còn tả là "lông chân bác nông dân bay phất phơ trước gió"

  Thày giáo cho đề bài: Em hãy trần thuật truyện Thánh Gióng.Đến đoạn Thánh Gióng ăn cơm xong vụt lớn lên thì em ý miêu tả thêm: "Thân hình Thánh Gióng vô cùng cường tráng, giưã ngực có xăm 1 ông tướng tay cầm truỳ sao mà oai nghiêm đến vậy".Thày giáo phê: Ai bảo em thế?

  Còn đến đề bài: Em hãy miêu tả mùa xuân thì có đoạn: "Mùa xuân ở quê em mở rất nhiều hội.Những ngày ấy trên đường có rất nhiều các ông các bà tay cầm ô đen ô đỏ đứng nói chuyện râm ran như bầy chim non đang líu lo gọi mẹ"

  Làm bài văn tả Ông hoặc Bà của em , nó *** văn , nên lấy bài văn mẫu tả con Mèo , nó thay mỗi chữ bà Ngoại vào chữ con Mèo thui à . Mình còn nhớ có câu như vầy: Nhà em có nuôi một bà Ngoại , tối nào bà Ngoại cũng say sưa rúc mình trong đám tro trong bếp , mỗi khi nghe tiếng chuột kêu , bà Ngoại lại vểnh tai nghe ngóng ....Em rất yêu bà Ngoại của em , vì từ khi có Bà , nhà em vắng hẳn bóng dáng những con chuột tham ăn phá hoại . kết quả là phụ huynh bị mời lên họp , và đựoc nghe bài văn của con mình . Hic , chắc cô giáo tưởng nhà mình ngược đãi người già !

  phân tích 1 trích đoạn trong nhật kí trong tù, 4 câu thơ:
  Canh một, canh hai, lại canh ba
  Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng lành
  Canh bốn, canh năm vừa chợp mắt
  Sao vàng năm cánh mộng hồn quanh
  Có ông con giời lại còn miêu tả hồn nhiên như thế này, đại khái em viết lại thôi chứ hôm mẹ em photo về đọc mà bò lăn ra cười, con giời viết con buồn cười hơn, chữ xấu như gà mái mẹ
  : Bọn giặc thật là độc ác dã man, chúng đã hành hạ bác bằng cách đêm khuya rồi còn dựng bác dậy bác uống canh. Đêm rồi còn bắt uống canh, một bát canh, rồi lại hai bát canh, rồi lại ba bát canh, thì làm sao mà bác ngủ được, làm sao mà không "Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng lành"
  Và rồi khi bác đã thiu thiu ngủ, bọn chúng vẫn không chịu tha, lại bắt bác uống canh tiếp "canh bốn canh năm", bác Hồ quả cảm của chúng ta không chịu được sự tra tấn khổ sai của bọn đề quốc độc ác đã ngất xỉu "Sao vàng năm cánh mộng hồn quanH"

  Thằng cháu nhà mình còn tả về mẹ nó thế này:
  Mẹ em rất béo, bụng mẹ em to như con chó bông xù mà em hay ôm khi đi ngủ, lý do mà mẹ em béo chắc là do mẹ ăn nhiều thịt mỡ quá. Em mong mẹ sẽ chăm tập thể dục để thân thể được gầy lại.

  có em tả chú công an giao thông như thế này: Chú công an trông như cây chuối hột chú đứng giữa đường cầm cái gậy chỉ lung tung…

  ( lớp 4): Cả lớp em đang đi chơi vườn hoa. Bỗng , chúng em nhìn tháy Bác Hồ. Chúng em ùa ra chào BÁc. Bác xoa đầu khen chúng em ngoan rồi dẫn chúng em ra Lăng Bác chơi

  Học sinh cấp 1 của mẹ tớ viết về ông Lênin thế này này: "Ông Lênin rất chăm ngoan, học giỏi. Năm nào ông cũng là cháu ngoan Bác Hồ".
  Tả buổi đi thăm lăng Bác và nhà sàn của Bác: "Nhà Bác rất giản dị, có vườn cây ao cá nhưng không có nhà vệ sinh".

  đi học mẫu giáo, đc cô dạy bài "chuồn chuồn bay thấp thì mưa......"
  thế là hôm tết, được bố mẹ cổ vũ, chị nàng đứng giữa cả họ, đọc rất to là dõng dạc
  "chuồn chuồn bay thấp thì cao, bay cao thì thấp, bay vừa thì.....ơ ơ ơ....thì thôi....hừ...bắt con đọc mãi thế"
  chắc đọc đến đoạn "bay vừa" là đã nhận ra sự phi lý thì phải

  thằng nhóc em của con bạn em thì kể: " Một hôm em về quê chơi. Đang đi ngoài đường thì có một con trâu nó đòi húc em. Con chó của nhà em thấy thế chạy lại nhe răng ra. Con mèo của em bực quá cũng xù lông lên. Em thấy con mèo tức quá nên em mua trà Dr. Thanh cho nó uống..."
   

CHIA SẺ TRANG NÀY