mây pro làm dùm nha !!!!!!!!

K

ku_zo_a3

sửa lại dề cho dễ nhìn điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
P

pttd

tìm đạo hàm cấp n của hàm số sau......
1. y=cosx
2.y=sinx
3.y=sin(ax)cos(bx)
4.y=lnx
5.[TEX]y=sin^2x[/TEX], [TEX]y=cos^4x[/TEX]
[TEX]1/ y=cosx[/TEX]
[TEX]=> y^' = (cosx)^' = -sinx= cos(x+\frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=>y^{''}= -sin(x+ \frac{pi}{2}) =cos(x+ 2. \frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=> y^(n) = cos(x+n.\frac{pi}{2}) , \forall n \geq 1[/TEX]
[TEX]2/ y= sinx[/TEX]
[TEX]=>y^' = cosx= sin(x+ \frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=>y^{''} =cos(x+ \frac{pi}{2}) =sin(x+2.\frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=>y^(n)= sin(x+n.\frac{pi}{2}) , \forall n \geq 1[/TEX]
ko biết có nhầm đâu ko???:-SS:):D;):p:)>-
 
Q

quangghept1

tìm đạo hàm cấp n của hàm số sau......
1. y=cosx
2.y=sinx
3.y=sin(ax)cos(bx)
4.y=lnx
5.y=sin^2x, y=cos^4x

Mấy bài sau chỉ là biến đổi để đưa về dạng có thể tìm đạo hàm cấp n dễ dàng hơn

3.[tex]y=\frac{1}{2}[sin(\frac{a-b}{2}x)-sin(\frac{a+b}{2}x)][/tex]
Đạo hàm như trên thêm hệ số thôi

4.[tex]y'=\frac{1}{x}[/tex]
[tex]y^{(n)}=(-1)^{n+1}\frac{(n-1)!}{x^n}[/tex]

5.[tex]=sin^2x=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos2x[/tex]
[tex]y=\frac{1}{4}(1+cos2x)^2=\frac{1}{4}(1+2cos2x+cos^22x)=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{8}(1+cos4x)[/tex]
Từ đây có thể đạo hàm ngon lành rồi :D
 
V

vodichhocmai

uh đúng rùi nhưng mấy bài sau thì sao..................
??????

[TEX]1/ y=cosx[/TEX]
[TEX]=> y^' = (cosx)^' = -sinx= cos(x+\frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=>y^{''}= -sin(x+ \frac{pi}{2}) =cos(x+ 2. \frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=> y^(n) = cos(x+n.\frac{pi}{2}) , \forall n \geq 1[/TEX]
[TEX]2/ y= sinx[/TEX]
[TEX]=>y^' = cosx= sin(x+ \frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=>y^{''} =cos(x+ \frac{pi}{2}) =sin(x+2.\frac{pi}{2})[/TEX]
[TEX]=>y^(n)= sin(x+n.\frac{pi}{2}) , \forall n \geq 1[/TEX]
ko biết có nhầm đâu ko???:-SS:):D;):p:)>-

Mấy bài nầy chưa song mà đúng gì ?:):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom