X
xyz_009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nối 2 cực của một máy phát điện xoay chiều 1 pha vào 2 đầu đoạn mạch ngoài RLC nối tiếp. Bỏ qua điện trở dây nối, coi từ thông cực đại gửi qua các cuộn dây của máy phát không đổi. Khi roto của máy phát quay với tốc độ n1=30 vòng/phút và n2 = 40 vòng/phút thì công suất tiêu thụ ở mạch ngoài có cùng giá trị. Hỏi khi roto của máy phát quay với tốc độ bao nhiêu vòng/phút thì công suất tiêu thụ trên mạch ngoài cực đại?
A. [TEX]50[/TEX] vòng/phút
B. [TEX]24\sqrt{2}[/TEX]
C. [TEX]20\sqrt{3}[/TEX]
D. [TEX]24[/TEX]
A. [TEX]50[/TEX] vòng/phút
B. [TEX]24\sqrt{2}[/TEX]
C. [TEX]20\sqrt{3}[/TEX]
D. [TEX]24[/TEX]