mấy bạn chiến 2 bài này giúp tớ nhé !

H

hamchoihaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3,Cho lăng trụ đứng ABCA'B'C' có AB=a, AC=2a , AA'=2a căn 5 , góc BAC=120 độ , I là trung diem cua CC' , chứng minh Ib vuông góc IA ( cái này tớ chứng minh đk rùi nhé, cậu không cần làm đâu ) , tính khoảng cách từ A đến (IA'B)
4, cho hàm số y=(x^3/3)-(5mx^2/2)=4mx=4
tìm m để hàm so dat gt cực trị tai x1, x2 sao cho biểu thức
A= (m^2/x1^+5mx2+12m)+(x2^2+5mx1+12m/m^2 ) đạt giá trị nhỏ nhất
 
N

nguyenbahiep1

4, cho hàm số y=(x^3/3)-(5mx^2/2)+4mx+4
tìm m để hàm so dat gt cực trị tai x1, x2 sao cho biểu thức
A= (m^2/x_1^2+5mx2+12m)+(x_2^2+5mx1+12m/m^2 ) đạt giá trị nhỏ nhất

[laTEX]y' = x^2 -5mx + 4m = 0 \\ \\ \Delta = 25m^2 -16m > 0 \Rightarrow m < 0 , m > \frac{16}{25} \\ \\ x_1^2 -5mx_1 +4m = 0 \\ \\ x_2^2 -5mx_2 +4m = 0 \\ \\ x_1+x_2 = 5m \\ \\ x_1.x_2 = 4m \\ \\ mat-khac: x_1^2 +5mx_2 +12m = x_1^2 - 5mx_1+4m + 5mx_1+5mx_2 + 8m \\ \\ 0 + 5m(x_1+x_2) + 8m = 25m^2 +8m \\ \\ x_2^2 +5mx_1 +12m = x_2^2 - 5mx_2+4m + 5mx_1+5mx_2 + 8m \\ \\ 0 + 5m(x_1+x_2) + 8m = 25m^2 +8m \\ \\ A = \frac{m^2}{25m^2+8m} + \frac{25m^2+8m}{m^2} \\ \\ A = \frac{m}{25m+8} + \frac{25m+8}{m}[/laTEX]

đến đây dễ rồi nhé tìm MIn của biểu thức trên với m < 0 hoặc [laTEX]m > \frac{16}{25}[/laTEX]
 
Top Bottom