may bai nay de ma em hk bit lam ai zo giup em voi

L

lamera

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 2:
khi cho 3,00 g hỗn hợp CU và Al tác dụng với dung dịch HNO3 dặc dư, dun nóng, sinh ra 4,48 lít khí duy nhất là NO2(dktc). xác dịnh phần trăm khối lượng của mỗi kim loại trog hỗn hợp

bài 3:
cho 6,00 g vào 25,0 ml dung dịch H3PO4 6,00%(D=1,03G/ML). tính nồng độ phần trăm của H3PO4 trong dung dịch tạo thành
bài 4
cần bón bao nhiêu kilogam phân dạm amoni nitrat chứa 97,5% NH4N03cho 10 hecta khoai tây , biết rằng 1,00 hecta khoai cần 60,0 kg nito
 
H

huyhoang94

BAI 2:
Bai1 3,00 g hỗn hợp CU và Al tác dụng với dung dịch HNO3 dặc dư, dun nóng, sinh ra 4,48 lít khí duy nhất là NO2(dktc). xác dịnh phần trăm khối lượng của mỗi kim loại trog hỗn hợp

bài 3:
cho 6,00 g vào 25,0 ml dung dịch H3PO4 6,00%(D=1,03G/ML). tính nồng độ phần trăm của H3PO4 trong dung dịch tạo thành
Bài 1
gọi x y là số mol của Cu và Al
=>64x+27y=3 (*)
N(+5)+1e=>N(+4)
Cu(0)+2e=>Cu(+2)
x =>2x
Al(0)+3e=>Al(+3)
y =>3y
0,2<=0,2<=0,2
theo định luật bảo toàn e=>2x+3y=0,2 (**)
từ ( * ) (**)=>x=0,026mol; y=0,049mol
%Cu=(0,026x64x100)/3=55,9%
%Al=(0,049x27x100=44,1%
Bài 2
6 gam là của chất gì vậy bạn
 
Top Bottom