mấy bài kim loại hay .

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.dd X gồm NaOH 0.05 M và KOH c M. a mol +1 lit dd X thu được 0.15 mol khí H2 .Mặc # cũng a mol Al + 2 lit dd X thu được 0.27 mol khí H2 . giá trị a ,c ?
b.hoà tan 10.5 g hh 2 kl gồm Al , 1 kl kiếm M vào nước , thu được dd X và 5.6 lit khí (dkc) .Cho từ từ dd HCL vào dd X thu được lượng kết tủa mã = 7.8 g . M?
c. hh X gồm Al,Fe,Cu . chia m g X thành 2 phần = nhau .1 phần + nước dư ,thu được 0.896 l H2 .phần còn lại + NaOH dư thu được 1.568 l H2 và còn lại 1.68 gam kl .m?
d. hoà tan m gam hh X gồm Na2O , Al2O3,H2O thu được 200 ml dd Y chỉ chứa chất tan duy I có nồng độ 0.5 M ,Thổi khí CO2 dư vào Y thu được a gam kết tủa . m?,a?
 
M

marucohamhoc

a.dd X gồm NaOH 0.05 M và KOH c M. a mol +1 lit dd X thu được 0.15 mol khí H2 .Mặc # cũng a mol Al + 2 lit dd X thu được 0.27 mol khí H2 . giá trị a ,c ?
câu 1 tớ ko hiểu đề lắm:-?
hình như bạn ghi thiếu rồi
bạn bổ sung vào nha



c. hh X gồm Al,Fe,Cu . chia m g X thành 2 phần = nhau .1 phần + nước dư ,thu được 0.896 l H2 .phần còn lại + NaOH dư thu được 1.568 l H2 và còn lại 1.68 gam kl .m?
2Al+ 6H2O= > 2Al( OH)3+ 3H2
n Al phần 1= 2/3n H2= 2/3.0,896:22,4= 2/75 mol
2Al+ 2NaOH+ 6H2O= > 2NaAl(OH)4+ 3H2
n Al ở phần 2= 2/3n H2=2/3. 1,568:22,4=7/150 mol
câu này...lạ quá:-S
số lẻ mà 2 phần nó cũng ko bằng nhau:-SS
hay mình sai roài nhỉ:-S
 
N

namnguyen_94

b.hoà tan 10.5 g hh 2 kl gồm Al , 1 kl kiếm M vào nước , thu được dd X và 5.6 lit khí (dkc) .Cho từ từ dd HCL vào dd X thu được lượng kết tủa max = 7.8 g . M?

+ n[TEX]H_2[/TEX] = 0,25 mol ; n[TEX]Al(OH)_3[/TEX] = 0,1 mol
M + H2O -----> [TEX]MOH[/TEX] + [tex]\frac{1}{2}[/tex] [TEX]H_2[/TEX]
Al + [TEX]MOH[/TEX] + H2O ------> [TEX]MAlO_2[/TEX] + [tex]\frac{3}{2}[/tex] [TEX]H_2[/TEX]
0,1---------------------------------0,15 mol
--> n(M) = 0,2 mol ----> M = [tex]\frac{10,5 - 0,1.27}{0,2}[/tex] = 39
----> M là K
 
N

namnguyen_94

d. hoà tan m gam hh X gồm Na2O , Al2O3,H2O thu được 200 ml dd Y chỉ chứa chất tan duy I có nồng độ 0.5 M ,Thổi khí CO2 dư vào Y thu được a gam kết tủa . m?,a?
+ n[TEX]NaAlO_2[/TEX] = 0,1 mol
---> BT khối lượng : m = 0,1.82 + 0,05.18 = 9,1 gam
+ ta có : n[TEX]Al(OH)_3[/TEX] = 0,1 mol ----> a = 7,8 gam
 
N

namnguyen_94

câu 1 tớ ko hiểu đề lắm:-?
hình như bạn ghi thiếu rồi
bạn bổ sung vào nha



c. hh X gồm Al,Fe,Cu . chia m g X thành 2 phần = nhau .1 phần + nước dư ,thu được 0.896 l H2 .phần còn lại + NaOH dư thu được 1.568 l H2 và còn lại 1.68 gam kl .m?
2Al+ 6H2O= > 2Al( OH)3+ 3H2
n Al phần 1= 2/3n H2= 2/3.0,896:22,4= 2/75 mol
2Al+ 2NaOH+ 6H2O= > 2NaAl(OH)4+ 3H2
n Al ở phần 2= 2/3n H2=2/3. 1,568:22,4=7/150 mol
câu này...lạ quá:-S
số lẻ mà 2 phần nó cũng ko bằng nhau:-SS
hay mình sai roài nhỉ:-S

+ phần 1 : khi cho Al vào H2O thi Al cũng tác dụng với H2O nhưng sao đó ngừng lại ngay vì lớp Al2O3 bảo vệ trên bề mặt kim loại nhôm
2Al + 6H2O --- 2Al(OH)3 + 3H2
+ phần 2 : Al bị hoà tan hoàn toàn
---->[tex]\frac{1}{2}[/tex] m = [tex]\frac{7.27}{150}[/tex] + 1,68 = 2,94 gam
---> m = 5,88 gam
Không biết làm có đúng ko,mọi ng xem có sai không !!!!!
 
G

girlbuon10594

a.dd X gồm NaOH 0.05 M và KOH c M. a mol Al +1 lit dd X thu được 0.15 mol khí H2 .Mặc # cũng a mol Al + 2 lit dd X thu được 0.27 mol khí H2 . giá trị a ,c ?

+) a mol Al +1 lit dd X [TEX](1) [/TEX]

[TEX]n_{OH}=0,05+c mol[/TEX]

[TEX]n_{Al}= a mol[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=0,15 mol[/TEX]

Ta có PƯ: [TEX]Al+OH^- + H_2O \to AlO_2^-+\frac{3}{2}H_2[/TEX]


+) a mol Al + 2 lit dd X [TEX](2)[/TEX]

[TEX]n_{OH^-}=0,1+2c mol[/TEX]

[TEX]n_{Al}= a mol[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=0,27 mol[/TEX]

Ta có PƯ: [TEX]Al+OH^- + H_2O \to AlO_2^-+\frac{3}{2}H_2[/TEX]

Ta thấy, nếu so sánh số mol ở phần [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX], thì ta sẽ có:

Ở phần [TEX](1) OH^-[/TEX] chắc chắn sẽ hết

Ở phần [TEX](2) Al[/TEX] chắc chắn sẽ hết

Vậy thì ở phần [TEX](1)[/TEX] tính toán sẽ tính theo [TEX]OH^-[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]0,05+c=0,15[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]c=1 M[/TEX]

Và ở phần [TEX](2)[/TEX] tính toán sẽ tính theo [TEX]Al[/TEX] \Rightarrow [TEX]a=0,27 mol[/TEX]
 
L

luxuku

tks mọi người nhìu . Thêm mấy câu nữa nha
e .hoà tan 1.36 g hh gồm 1 oxxit kl 1 A và 1 oxit kl 2 A ( cùng chu kì) vào nước . thu được dd X .Trung hoà X cần 0.35 mol HCL . 2 kl là?
f. Cho 16 g hợp kim của Ba và 1 kl kiềm td hết với nước dư thu được dd A và 3.36 lit khí H2(dkc) . Cô cạn 1/10 dd A thì được bao nhiu g rắn?
g. hoà tan hhX (Al ,Zn,Fe,Mg) = dd HCL dư . sau fu , khối lượng dd HCL tăng (m-2)g . khồi lượng muối =?
h.X(Mg ,Zn) (tĩ lệ mol 2:3) Cho m g X vào 2l dd H2SO4 aM . đc 0.4 mol mol khí H2 . Nếu chi m g X vào 3 l dd H2SO4 aM sinh ra 0.5 mol H2 . a?,m?
 
Top Bottom