mấy bài hữu cơ hay

Status
Không mở trả lời sau này.
N

naughtygirl5493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy bài hoá hữu cơ rất hay, các bạn thử làm nhé
1. chất hữu cơ A tạo bởi C,H,O và có 34,78% về khối lượng. tìm CTPT cúa A
2. A là hợp chất hữu cơ chứa C,H,O . trong A có 44,45% O về khối lượng. tìm CTPT của A biết M_A = 144
3. tìm CTPT của chất hữu cơ A chứa C,H,O có M_A=74.:khi (189)::khi (189):
 
M

making123

tÔi sẽ làm câu 3( thời gian muộn quá )

gọi (CTPT) của HCHC là CxHyOz
ta biết M_A=144 nên ADCT 16z/144 = 44,45/100 => z=4

12x+y+16z = 144 => 12x+y=80
từ đó giải
phương trình bằng cách biện luận Đk y<2x+2
x =< 6 chọn
| x=6 => y=8
=> ct C6H804
với x=1,,3,4,5 loại
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom