Mấy bài dòng điện xoay chiều

V

vtd007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho mạch R,L( cuộn dây thuần cảm, R thay đổi được). Hiệu điện thế hai đầu mạch u=Ucăn 2 cos 100pt. Biết rằng khi R1=180 và R2= 320 thì mạch tiêu thụ cùng công suất P=45W. Giá trị của L và U là?


2)Một cuộn dây mắc vào một nguồn điện 120V, tạo ra dòng điện cường độ 0,5A và có công suất tiêu thụ 50W. nếu người ta mắc thêm một tụ điện để nâng hệ số công suất bằng 1 thì công suất mạch khi đó là:
A.80W B.72W
C.50W D.60W
 
Last edited by a moderator:
L

lengoctramy

1/ R1+R2= U2/P => U 150v
R1.R2=Zl => L= 0.55[TEX]\mu [/TEX]

2. B :D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom