Toán 9 Mặt phẳng tọa độ Oxy

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trên mặt phẳng tọa độ vuông góc xOy cho các điểm A( 1,8;4,2);B(-2,1;-1,2); C(3,9;-4,1)
Tính chu vi tam giác ABC?
Tính diện tích tam giác ABC
Tính các góc của tam giác ABC
Dùng công thức [tex]AB=\sqrt{(x_B-x_A)^2+(y_B-y_A)^2}[/tex] để tính độ dài các đoạn => chu vi
Tính góc thì dùng định lí cos: [tex]cosA=\frac{AB^2+AC^2-BC^2}{2AB.AC}[/tex]
Tính diện tích: [tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC.sinA[/tex]
 
Top Bottom