Toán 12 Mặt nón

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hình nón có chiều cao h=4, độ dài đường sinh l=5. Một mặt phẳng đi qua đỉnh của nón và cắt đường tròn đáy theo một dây cung có độ dài bằng [tex]2\sqrt{5}[/tex]. Tính khoảng cách từ tâm của đáy đến mặt phẳng đó.
Mọi người giúp mình với ạ
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Áp dụng Pitago => r đáy = [TEX]\sqrt{5^2-4^2}=3[/TEX]
=> d(O;AB) = [tex]\sqrt{3^2-\sqrt{5^2}}=2[/tex] (O là tâm đáy, AB là dây cung cắt)
Gọi S là đỉnh nón, M là trung điểm AB, hạ OH vuông SM thì OH là k/c cần tìm
=> [tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{SO^2}+\frac{1}{OM^2}=\frac{1}{16}+\frac{1}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom