Vật lí 12 mạch RLC nối tiếp có R thay đổi

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
bạn áp dụng CT tính nhanh này nhé
Khi [tex]R=R_{1}; R=R_{2}[/tex] thì P có cùng giá trị => [tex]R_{1}.R_{2}=(Z_{L}-Z_{C})^{2}[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch RLC nối tiếp, U=120V; L=0,2/pi (H); C và omega k đổi, R biến thiên. a/ Khi R nhận 2 giá trị là 18 và 32 ôm thì mạch có cùng công suất tiêu thụ. Tính Zc?
mọi người giúp mk bài này vs ạ, thanks so much <3
upload_2018-11-7_19-6-31.png
trường hợp 1 góc kia là anpha
[tex]tan\alpha =\frac{Zl-Zc}{R1}[/tex]
=> cos anpha
[tex]Io=\frac{Uo}{\sqrt{R1^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}[/tex]
tương tự vs trường hợp 2
[tex]P1=P2[/tex]
=> [tex]Uo.Io.cos\alpha =Uo.Io1.cos\beta[/tex]
thay vào giải Zc là ra ạ
 
  • Like
Reactions: hip2608

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mk đọc k hiểu gì hết T.T
cái giản đồ như trên ạ
[tex]tan\alpha =\frac{Zl-Zc}{R1}[/tex]
=> [tex]1+tan\alpha ^{2}=\frac{1}{cos\alpha ^{2}}[/tex]
=> [tex]cos\alpha =\frac{R1}{\sqrt{R1^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}[/tex]
=> [tex]Uo^{2}=Ur^{2}+(Ul-Uc)^{2}=Io^{2}.(R1^{2}+(Zl-Zc)^{2})[/tex]
=> [tex]Io=\frac{Uo}{\sqrt{R1^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}[/tex]
[tex]P1=Uo.Io.cos\alpha[/tex]
làm tương tự khi R2 => P2
cho P1=P2 giải pt ạ
vs cả đề f cho w chứ cj ko cho w 2 ẩn 1 dữ kiện e thấy ko ổn
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
cái giản đồ như trên ạ
[tex]tan\alpha =\frac{Zl-Zc}{R1}[/tex]
=> [tex]1+tan\alpha ^{2}=\frac{1}{cos\alpha ^{2}}[/tex]
=> [tex]cos\alpha =\frac{R1}{\sqrt{R1^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}[/tex]
=> [tex]Uo^{2}=Ur^{2}+(Ul-Uc)^{2}=Io^{2}.(R1^{2}+(Zl-Zc)^{2})[/tex]
=> [tex]Io=\frac{Uo}{\sqrt{R1^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}[/tex]
[tex]P1=Uo.Io.cos\alpha[/tex]
làm tương tự khi R2 => P2
cho P1=P2 giải pt ạ
vs cả đề f cho w chứ cj ko cho w 2 ẩn 1 dữ kiện e thấy ko ổn
cj nghĩ là sẽ tự để omega = 100 pi rồi giải ra nên cj làm ra r e nhé, cảm ơn e!
 
Top Bottom