Vật lí 12 Mạch R, L, C

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp [imath]u = 220cos100\pi t (V)[/imath] vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần [imath]R = 20 \Omega[/imath], cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp; khi đó cường độ trong mạch cùng pha với u. Nối tắt hai đầu của tụ điện thì cường độ dòng điện trong mạch trễ pha [imath]\pi/4[/imath] so với u. Giá trị của C là
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,919
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Đặt điện áp [imath]u = 220cos100\pi t (V)[/imath] vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần [imath]R = 20 \Omega[/imath], cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp; khi đó cường độ trong mạch cùng pha với u. Nối tắt hai đầu của tụ điện thì cường độ dòng điện trong mạch trễ pha [imath]\pi/4[/imath] so với u. Giá trị của C là
miniminiaiden[imath]i[/imath] cùng pha với [imath]u \to[/imath] mạch cộng hưởng [imath]Z_L=Z_C(1)[/imath]
[imath]i[/imath] trễ pha [imath]\dfrac \pi 4[/imath] so với [imath]u \to tan \varphi=\dfrac {Z_L} R=1\to Z_L=R=20(2)[/imath]
từ [imath](1)[/imath] và [imath](2) \to Z_C=20\Omega[/imath]
[imath]\to C=\dfrac 1 {w.Z_C}=1,59.10^{-4}F[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
 
  • Love
Reactions: miniminiaiden
Top Bottom