Vật lí 9 Mạch điện

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm 2 đèn mắc nối tiếp. Đèn 1 ghi 6V-6W đèn 2 ghi 6V-3W. Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu đoạn mạch là U. Biết đèn 2 sáng bình thường.
a) Tính U
b) Tính công suất tiêu thụ của đèn 1? Đèn 1 sáng như thế nào?
 

lâm tùng apollo

Cựu Mod Địa | PCN CLB Địa Lí
Thành viên
26 Tháng ba 2018
1,167
3,200
371
19
Shurima
Thái Nguyên
THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN
Đ1 nt Đ2=> U=U1+U2=6+6=12 V
Vì đèn 2 sáng bình thường=> I=Iđm2=2 A
=>P=U*I=6*2=12 W
P>Pđm=> đèn sáng hơn bình thường và cũng....nhanh hỏng hơn bình thường
 
Top Bottom