Vật lí 9 Mạch điện

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    1.7 MB · Đọc: 67

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Giúp mình vs các bạn ơi. câu a) lo cần tính ra số cụ thể chỉ cần ghi công thức

Hmm, một bài mạch cầu à...
Nối MN nha ^^

Giả sử chiều từ M đến N
Ta sẽ có những hệ thức sau:
[tex]\\U_1+U_{MN}=U_2\\U_{MN}+U_4=U_3[/tex]
[tex]U_{AB}=U_1+U_3=U_2+U_4[/tex]
[tex]\\I_1=I_{MN}+I_3\\I_4=I_2+I_{MN}\\I_{m}=I_1+I_2=I_3+I_4[/tex]

Bạn sẽ biểu diễn [TEX]I_3[/TEX] bằng hệ thức: [tex]\\I_1=I_{MN}+I_3[/tex]
Sau đó, bạn sẽ tiếp tục biểu diễn bằng hệ thức: [tex]\\I_4=I_2+I_{MN}[/tex], thay [TEX]I_3[/TEX] vào đây thì bạn sẽ có pt 1 ẩn vào dễ dàng tìm được [TEX]I_3[/TEX]
Đến đây thì bạn sẽ tự làm tiếp đc rồi ha.....
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom