Vật lí Mạch điện vô hạn

thangsv01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
27
6
6

Attachments

  • 20216548_1914128822182851_1399650896_o.jpg
    20216548_1914128822182851_1399650896_o.jpg
    63.5 KB · Đọc: 760

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Mạch tuần hoàn vô hạn thì chúng ta thêm một nhánh nữa vào cũng không làm thay đổi điện trở của toàn mạch, miễn nhánh đó hợp quy luật là được.
6667.jpg
Gọi điện trở toàn mạch là X, ta thêm 1 vào nhánh. Khi đó mạch thành (X nt R2) // R1.

Vì việc thêm không làm thay đổi điện trở toàn mạch nên điện trở bộ này vẫn là X.

Vậy [TEX]X = \frac{(X+R_2).R_1}{X+R_1 + R_2}[/TEX]

Từ đó chúng ta tính được X.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

thangsv01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
27
6
6
Mạch tuần hoàn vô hạn thì chúng ta thêm một nhánh nữa vào cũng không làm thay đổi điện trở của toàn mạch, miễn nhánh đó hợp quy luật là được.
View attachment 14577
Gọi điện trở toàn mạch là X, ta thêm 1 vào nhánh. Khi đó mạch thành (X nt R2) // R1.

Vì việc thêm không làm thay đổi điện trở toàn mạch nên điện trở bộ này vẫn là X.

Vậy [TEX]X = \frac{(X+R_2).R_1}{X+R_1 + R_2}[/TEX]

Từ đó chúng ta tính được X.
Bạn ơi, có cách nào để biết là thêm vào đầu mạch hay cuối mạch không bạn, hay là thêm ngẫu nhiên ?
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Quy luật tuần hoàn của X là nối tiếp R2 song song R1....

Ở đầu A tại vị trí xuất phát điểm nó không đúng quy luật này nên không khớp được quy luật.

Ví như phép tính sau: 0.1.1.1.1.1.1.1.1.1.1 =0

Nếu bạn thêm vào bên B số 1 rồi rút X.1 = 0 thì vẫn đúng. Nhưng nếu thêm vào cái đầu A rồi rút thành 0.X = 0 thì bản chất của X đã bị sai. .
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thangsv01@gmail.com

thangsv01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
27
6
6
Mạch tuần hoàn vô hạn thì chúng ta thêm một nhánh nữa vào cũng không làm thay đổi điện trở của toàn mạch, miễn nhánh đó hợp quy luật là được.
View attachment 14577
Gọi điện trở toàn mạch là X, ta thêm 1 vào nhánh. Khi đó mạch thành (X nt R2) // R1.

Vì việc thêm không làm thay đổi điện trở toàn mạch nên điện trở bộ này vẫn là X.

Vậy [TEX]X = \frac{(X+R_2).R_1}{X+R_1 + R_2}[/TEX]

Từ đó chúng ta tính được X.
Tại sao lại không phải là (X nt R1 ) song song R2 hả b
 
Top Bottom