Vật lí 12 Mạch có R L C mắc nối tiếp

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện C và có Zc = R .khi đó ,so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch thì dòng điện luôn
A sớm pha π/2
B nhanh pha π/4
C chậm pha π/2
D chậm pha π/4
P/s giải thích giúp em với ạ xin cảm ơn
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện C và có Zc = R .khi đó ,so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch thì dòng điện luôn
A sớm pha π/2
B nhanh pha π/4
C chậm pha π/2
D chậm pha π/4
P/s giải thích giúp em với ạ xin cảm ơn
Vì R = Zc mà chúng mắc nối tiếp => U(R) = U(C)
Theo giản đồ Fre-nen và pha ban đầu của các phần tử thì U(R) cùng pha với I còn U(C) trễ pha pi/2 so với I
=> so với điện áp hai đầu mạch (vecto AB) thì dòng điện (vecto I) sớm pha pi/4
 

Attachments

  • hocmai3.png
    hocmai3.png
    98.1 KB · Đọc: 31
Top Bottom