Vật lí 12 Ly12

Võ Thành Đô

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2018
1
0
1
22
Bình Định
Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vât rắn coi như một chất điểm chuyển động trên quĩ đạo tròn bán kính bằng 40m. Quãng đường đi được trên quỹ đạo được cho bởi công thức s=-t^2+4t+5 . Gia tốc pháp tuyến của chất điểm lúc t=1.5s là:
A. 0,1 m/s^2
B. 1 cm/s^2
C. 10 cm/s^2
D. 100cm/s^2​
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vât rắn coi như một chất điểm chuyển động trên quĩ đạo tròn bán kính bằng 40m. Quãng đường đi được trên quỹ đạo được cho bởi công thức s=-t^2+4t+5 . Gia tốc pháp tuyến của chất điểm lúc t=1.5s là:
A. 0,1 m/s^2
B. 1 cm/s^2
C. 10 cm/s^2
D. 100cm/s^2​
đạo hàm hạng nhất => vận tốc tiếp tuyến
đạo hàm hạng 2 => gia tốc
[tex]a^{2}=aht^{2}+at^{2}[/tex]
[tex]aht=\frac{v^{2}}{R}[/tex]
v từ trên bê xuống là đc ạ
 
Top Bottom